[Hoá 8] Bài toán dư hết

L

lovelybones311

Cho 24g Magie tác dụng với 20g khí oxi . Sản phẩm thu được sau phản ứng là 40g Magie oxit (MgO) . Biết rằng người ta đã lấy dư oxi . Tính khối lượng khí oxi dư ?

Bài này khá đơn giản...e chịu khó suy nghĩ chút nhé.
Oxi dư => Magio phản ứng hết
Áp dụng Định luật bảo toàn khối lượng=> m Oxi đã phản ứng=> m Oxi dư = m Oxi lấy - m Oxi phản ứng

Đ/s:4g
 
N

nguyenminhduc2525

nMG=24/24=1(mol)
nMgO=40/40=1(mol)
nO2=20/32=0.625(mol)
Mg + 1/2O2 >>>MgO
0.1___0.5______0.1
>>nO2 dư = 0.625 - 0.5 = 0.125 (mol)
>>mO2 dư = 0.125 X 32=4(g)
P/s : ^^ ngọc hà ;))
 
Top Bottom