[Hoá 8] Bài toán dư hết

T

thienlong233

Cho V lít khí O2 tác dụng với 16,8 gam sắt. Sau phản ứng thu được 16gam Sắt (III) Oxit.
a.Chứng minh Oxi là chất hết, Sắt là chất dư
b.Tính V và khối lượng sắt còn dư

2Fe+3O2-->2Fe2O3
nFe=0,3mol
nFe2O3=0,1mol
từ 2 số mol trên chứng tỏ Fe dư
b) nO2=0,15mol
-->VO2=3,36l
nFe dư=0,3-0,1=0,2mol
-->mFe dư=0,2.56=11,2g
 
I

itnhainam141999

Cho V lít khí O2 tác dụng với 16,8 gam sắt. Sau phản ứng thu được 16gam Sắt (III) Oxit.
a.Chứng minh Oxi là chất hết, Sắt là chất dư
b.Tính V và khối lượng sắt còn dư

2Fe+3O2-->2Fe2O3
nFe=0,3mol
nFe2O3=0,1mol
từ 2 số mol trên chứng tỏ Fe dư
b) nO2=0,15mol
-->VO2=3,36l
nFe dư=0,3-0,1=0,2mol
-->mFe dư=0,2.56=11,2g


Mình nghĩ là khi sắt tác dụng với O2 thì sản phẩm là Fe3O4 mới pãi :)
 
Top Bottom