[hoá 8]bài toán đầy!!!!đáp số.....

K

kthoa.ok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 1 lượng oxit kim loại hoá trị II vào 1 lượng dung dich [tex]H_2SO_4[/tex]có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dịch muối sunfat có nồng độ b%.Hãy xác định:
a) Nguyên tử khối của kim loại theo a và b.
b) Nếu a%=20% và b%=22,64%, hãy cho biết công thức hoá học của oxit kim loại đã dùng.
các bạn hãy làm đi(bài kiểm tra hsg của mình đó)
______________________________________
[YOUTUBE]http://s535.photobucket.com/albums/ee353/detrui/?action=view&current=Kungfu.flv[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Bài nì rất lằng nhằng,tớ chỉ đưa cách làm thui nghen:
Viết pt p/ung,sau đó tính KLg dd H2SO4.
Tiếp theo ta tính khối lượng của RSO4 và ta tính toán dd RSO4 theo định luật bảo toàn khối lượng.
Ta tính C% của RSO4 :
[TEX]\frac{m_{RSO4}}{m_{dd RSO4}}.100&=b%[/TEX]
Sau đó rút ra khác tính đc khối lượng riêng .
Ý b thì chỉ tây số thui :)>-
 
Top Bottom