[hóa 8] Bài thi học kỳ

M

mashimoro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
a) Có bao nhiêu nguyên tử chứa trong 6,3 gam axit nitric ( HNO3)
b) Cho biết một nguyên tố X có số p = số e = 17 hạt , số n = 18 hạt và khối lượng của p =e=1 đvC khối lượng của electron ko đáng kể [FONT=&quot]M[/FONT]c = 1,99206. 10-27 kilogam . Tính khối lượng thự của nguyển tử X theo gam
Câu 2
1 .Nung 376 gam KClO3 chứa 2.26 % tạp chất có chất xúc tác MnO2, sau một thời gian thu được 280 gam chất rắn . Tính hiệu suất phản ứng phân huỷ KClO3
2. Lượng oxi thu đ ược trên được dùng để đốt 158,6 lít khí H2 . Tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng biết phản ứng xảy ra hoàn toàn các khí đo ở ĐKTC
Giúp mình với cảm ơn các bạn nhiều.:)

>>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
S

svip28

cau 1:a) 6.3/63*6.02*10^23
b) m=(17+18)*1.67*10^-24+17*9.1*10^-28=58.46*10*-24 (gam)
cau 2: n(phan ung)=(376-280)/(16*3)=2
n ban đầu=376/(39+35.5+16*3)*(100-2.26)/100=3
vay H=2/3=66.7%
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvy_nt05

Ở câu 1 mình nghĩ là bài làm của bạn ấy dúng rồi vì HNO3 là một hợp chất và ta phải gọi là có bao nhiêu phân tử chứ còn nếu hỏi rằng có bao nhiêu phân tử của từng nguyên tố thì phải giải như thế này:
nHNO3=6.3/63=0.1 (mol)
\RightarrownH=0.1 mol, nN=o.1 mol, nO=0.3 mol
\RightarrowSố nguyên tử H là: 0.1*6*10^23 =0.6*10^23(nguyên tử)
Số nguyên tử N là: 0.1*6*10^23=0.6*10^23 (nguyên tử)
Số nguyên tử O là: 0.3*6*10^23=1,8*10^23 ( nguyên tử)
Mình nghĩ như thế bạn xem lại thử có đúng như thế không nha:D
 
Top Bottom