[hóa 8] Bài thi học kỳ

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bigbang.no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowcho 11,2 g Fe tác dụng với dung dịch dung dịch H2SO4,có 49 g H2SO4
a,Viết phương trình hoá học của phản ứng
b,tính khối lượng muối tao thành
c,Nếu cho 30,7 g bột Fe và bột Zn tác dụng với axit có khối lượng như trên thì thể tích khí H2 thu được là bao nhiêu
anh chị ơi cho em hỏi cái này
câu a và b thì dễ rùi nhưng câu c ý ạ,lớp em mỗi người làm 1 kiểu nhưng lại ra cùng một kết quẩn chị xem hộ em cách giải nào đúng vs ạ[/COLOR]
C1;
PTHH (1)
Fe + H2SO4 \Rightarrow FeSO4 + H2
PTHH (2)
Zn + H2SO4 \Rightarrow ZnSO4 + H2
Gọi số mol của H2SO4 ở phản ứng (1) là x
\Rightarrow số mol của H2SO4 ở phản ứng (2) là 0,5-x(vì ở câu a hay b đã tính ra số mol của H2SO4 là 0,5)
Theo pt(1)
1 mol H2SO4 tác dụng vs 1 mol Fe
\Rightarrowx mol H2SO4 tác dụng vs x mol Fe
Theo pt (2)
1 mol H2SO4 tác dụng vs 1 mol Zn
\Rightarrow 0,5-x mol H2SO4 tác dụng vs 0,5-x mol Zn
Có:
m Fe=x.56
m Zn=(0,5-x).65=32,5-65x
\Rightarrow56x + 32,5-65x=30,7
\Rightarrow-9x=-1,8
\Rightarrowx=0,2
Vậy số mol của Fe là 0,2 mol và số mol của Zn là 0,3 mol
Theo pt (1)
1 mol Fe phản ứng thu được 1 mol H2
\Rightarrow0,2 mol Fe phản ứng thu được 0,2 mol H2
\RightarrowV H2=0,2.22,4=4,48(l)
]Theo pt (2)
1 mol Zn phản ứng thu được 1 mol H2
\Rightarrow0,3 mol Zn phản ứng thu được 0,3 mol H2
\RightarrowV H2=0,3.22,4=6,72(l)
vây V H2 thu được là 6,72+4,48=11,2(l)
CÁCH C1 LÀ CÁCH CỦA EM Ạ
C2;
theo đề bài có 11,2 g Fe\Rightarrowcó 30,7-11,2=19,5 g Zn
n Fe=11,2:56=0,2 mol
n zn=19,5:65=0,3 mol
Theo phản ứng (1)
1mol fe phản ứng thu được 1 mol H2
\Rightarrow0,2 mol Fe phản ứng thu được 0,2 mol H2
Theo phản ứng (2)
1 mol Zn phản ứng thu được 1 mol H2
\Rightarrow0,3 mol Zn phản ứng thu đuợc 0,3 mol H2
(từ đó tính ra V của H2 ạ)
CÁCH NÀY LÀ CÁCH CỦA BẠN EM Ạ,VẬY CÁCH NÀO LÀ ĐÚNG Ạ,HAY LÀ 2 CÁCH NHƯ NHAU:D





>>không dùng màu chữ đỏ trong bài viết!
>>chú ý tiêu đề topic
Thân
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

cách làm của bạn của bạn mình thấy có vẻ kì kì
đề nói là cho hh 30,7 gồm Fe và Zn thì làm sao lại lấy luôn số Fe đầu bài cho được nhỉ ??
nếu là đúng kết quả thì có lẽ chỉ là trùng hợp thui
bài của bạn thì đúng đó nhưng hơi dài có thể nói ngắn gọn ở bước giải pt
theo mình ở hoá nên giải pt 2 ẩn là dễ hiếu hơn bạn ạ ví dụ như ở bài trên
gọi số mol Fe và Zn là x,y
ta có pt x+y=0.5
56x+65y=30,7
gpt chắc cũng ra như bạn ^^
ý kiến của mình là zay nếu có trục trặc gì cho mình xin lỗi nha^^
 
T

thisp95

Đề bài không cho là tác dụng vừa đủ với đ h2s04 nên ko làm như bạn leling19 được
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom