[Hóa 8]Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
R

raven0102

Last edited by a moderator:
Q

queenbee_4795

Na + H2O =>> NaOH + (1/2)H2
1.5 1.5 0.75
C% NaOH = 60 : ( 34.5 + 167 - 1.5) x 100% = 30%

H2 + CuO =>> Cu + H2O
0.75 0.75
mCuO = 0.75x 80 = 60(g)
 
T

thobongkute

A,PTHH:2Na+2H2O=>2NaOH+H2
B,nNa=m:M=34.5/23=1.5
nH2O=167/18=9.28(sấp xỉ thôi nha)
Theo pt:nNa=nH2O
theo bài:nNa<nH2o
=>H2O dư sản phẩm tính theo Na

Theo Pt:nNaOH=nNa=1.5(mol);nH2=1/2nNa=1/2*1.5=0.75(mol)
=>mNaOH=n*M=1.5*40=60(g);mH2=0.75*2=1.5(g)
mdd=34.5+167-2=199.5(g)
=>C%NaOH=mt/mđ*100%=60/199.5*100%=30.07%
C,PTHH:CuO+H2=>Cu+H2H2O
Theo pt:nCuO=nH2=0.75(mol)
=>mCuO=n*M=0.75*80=60(g)

Study more study forever
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom