{ hóa 8 } bài tập

T

tiennu1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy quặng sắt pirit cần 5 lít ôxi ở nhiệt độ cao
a, Viết PT phản ứng{ biết sản phẩm thu được gồm sắt(III)ôxit và lưu huỳnh(IV)ôxit }
b, Tính khối lượng quặng bị đốt cháy
c, Tính khối lượng ôxit tạo thành
d, Tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện chuẩn
OK:)>- làm được mình thanhs kiu nhiều nghen:D

~~> chú ý tiêu đề topic ! viết bài có dấu !

 
Last edited by a moderator:
J

january_angel

Đốt cháy quặng sắt pirit cần 5 lít ôxi ở nhiệt độ cao
a, Viết PT phản ứng{ biết sản phẩm thu được gồm sắt(III)ôxit và lưu huỳnh(IV)ôxit }
b, Tính khối lượng quặng bị đốt cháy
c, Tính khối lượng ôxit tạo thành
d, Tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện chuẩn
OK:)>- làm được mình thanhs kiu nhiều nghen:D

~~> chú ý tiêu đề topic ! viết bài có dấu !


a) 4FeS2 + 11O2 --t*--> 2Fe2O3 + 8SO2 (1)

b)nO2= 5/22,4(mol)

Theo (1) ta có nFeS2=4/11.nO2=25/308 (mol)

=> mFeS2= 120.25/308=9,74(g)

c) Vì bạn không nói rõ là oxit nào nên mình tính khối lượng cả 2 oxit nha ;)

Theo (1) nFe2O3=2/11nO2=25/616(mol)

=> mFe2O3=160.25/616=6,494 (g)

Theo (1) ta cũng có nSO2=8/11nO2=25/164(mol)

=> mSO2=25/154.64=10,399g)

d) Ta có nSO2=25/154 (mol)

=> V SO2 thoát ra là: 25/154.22,4=3,63(lít) (đktc)
 
Top Bottom