{Hoa 8} Bài tập

T

tiennu1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín người ta cho 8,4 lít H2 phản ứng với 2,8 lít Ôxi ở điều kiện nhiệt độ cao
a, Viết PT phản ứng
b, Tính khối lượng và thể tích nước lỏng thu được.
Biết DH2O= 1g/1ml
c, Tính khối lượng và thể tích khí còn lại sau phản ứng

:khi (176): giúp mình nha, mình đang cần gấp :khi (186):

Sẽ có quà tặng đó :khi (86):
 
J

january_angel

Trong 1 bình kín người ta cho 8,4 lít H2 phản ứng với 2,8 lít Ôxi ở điều kiện nhiệt độ cao
a, Viết PT phản ứng
b, Tính khối lượng và thể tích nước lỏng thu được.
Biết DH2O= 1g/1ml
c, Tính khối lượng và thể tích khí còn lại sau phản ứng

:khi (176): giúp mình nha, mình đang cần gấp :khi (186):

Sẽ có quà tặng đó :khi (86):

2H2 + O2 --t*--> 2H2O (1)

nH2 = 8,4/22,4=0,375(mol)

nO2 = 2,8/22,4=0,125(mol)

Theo (1) ta có nH2=2.nO2=0,25 (mol)

=> nH2 dư=0,375-0,25=0,125 (mol) => V H2 còn lại tromh bình là 0,125.22,4=2,8 (lít)

=> mH2 còn lại trong bình là: 0,125.2=0,25(g)

Theo (1) ta có nH2O=2nO2= 2,0,125=0,25 (mol)

=> mH2O=0,25.18=4,5(g)

=> V H2O= 4,5/1=4,5 ml

Mình không làm theo thứ tự đâu, thông cảm nha
 
Y

youname159

cac ban xem bai phia duoi nha!
tham khao rui gop y gium!
hhihihihihihihihihihihihihih
 
Last edited by a moderator:
Y

youname159

Trong 1 bình kín người ta cho 8,4 lít H2 phản ứng với 2,8 lít Ôxi ở điều kiện nhiệt độ cao
a, Viết PT phản ứng
b, Tính khối lượng và thể tích nước lỏng thu được.
Biết DH2O= 1g/1ml
c, Tính khối lượng và thể tích khí còn lại sau phản ứng

:khi (176): giúp mình nha, mình đang cần gấp :khi (186):

Sẽ có quà tặng đó :khi (86):

Baøi naøy la baøi toaùn thoáng keâ! Minh giai cho ban tham khao nhaù

Soá mol H2
nH2= 8.2/22.4 = 0.375 mol
Soá mol O2
nO2 = 2.8/22.4= 0.125 mol
PTHH
2H2 + O2 --------à 2H20
Tröôù PU 0.375 0.125
Phan ÖÙng 0.25 ß-------- 0.125 -----à 0.25
Sau Pu 0.125mol 0 mol 0.25 mol


Sau Phaûn öùng thu dc: 0.125 mol H2i ( dö)
0.125 mol H20 ( saûn phaåm)
Khoái löôïng H20
mH20= n xM =0.125 x 18 = 2.25 g (H20)
theo ñeà baøi ta coù: DH20 = 1g/1ml
ð 1 gam H20 = 1ml H20
ð Ta coù : 2.25 x 1= 2.25 ml (H20)
mH2= n x M = .125 x2 = 0.25g ( oxi)
VH2= n x 22.4 =0.125 x 22.4 =2.5 lít (Oxi)

Ô theå tích nöôùc baïn caàn xem roõ laïi mình ko chaét noù coù ñuùng hok!
Mình nghó nhö zaây laø ñuùng!
Coøn ñieàu naøy nöûa
Quaø Ñaâu!!!!!!
hhihihihihihi
Xin loi bai truoc co 1 so nham lan@-)@-)@-)
 
Top Bottom