Hóa Hóa 8 bài tập

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính khối lượng bằng gam của:
a) 6.10^25 nguyên tử Canxi
b) 3.10^23 nguyên tử Kẽm
Bài 2: Hãy chỉ ra công thức hóa học viết sai và sửa lại cho đúng: Na(SO
4)2, FeO3, Ag2O, Al3O2, Ba2OH(công thức đúng không cần viết và sửa lại)
 

Kaity Võ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
422
611
219
Bài 1: Tính khối lượng bằng gam của:
a) 6.10^25 nguyên tử Canxi
b) 3.10^23 nguyên tử Kẽm
Bài 2: Hãy chỉ ra công thức hóa học viết sai và sửa lại cho đúng: Na(SO
4)2, FeO3, Ag2O, Al3O2, Ba2OH(công thức đúng không cần viết và sửa lại)
nCa= [tex]\frac{6.10^{25}}{6.10^{23}}=100[/tex]
mCa= 100. 40= 40000(g)
Câu b bạn làm tương tự
Bài 2: Hãy chỉ ra công thức hóa học viết sai và sửa lại cho đúng: Na(SO4)2, FeO3, Ag2O, Al3O2, Ba2OH(công thức đúng không cần viết và sửa lại)
Na2(SO4)
Fe2O3
Al2O3
Ba(OH)2
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bài 1: Tính khối lượng bằng gam của:
a) 6.10^25 nguyên tử Canxi
b) 3.10^23 nguyên tử Kẽm
Bài 2: Hãy chỉ ra công thức hóa học viết sai và sửa lại cho đúng: Na(SO
4)2, FeO3, Ag2O, Al3O2, Ba2OH(công thức đúng không cần viết và sửa lại)
Bài 1:
a) Khối lượng tính bằng gam của 6.10^25 nguyên tử canxi là:
[tex]m_{Ca}=\frac{6.10^{25}.1,9926.10^{-23}}{6.10^{23}.12}=16,605.10^{-23}(g)[/tex]
b) Khối lượng tính bằng gam của 3.10^23 nguyên tử kẽm là:
[tex]m_{Zn}=\frac{3.10^{23}.1,9926.10^{-23}}{6.10^{23}.12}=0,083025.10^{-23}(g)[/tex]
Bài 2:
- CTHH [tex]Na(SO_{4})_{2}[/tex] viết sai do Na(I) và nhóm SO4 (II)
=> CTHH đúng là [tex]Na_{2}SO_{4}[/tex]
- CTHH [tex]FeO_{3}[/tex] viết sai do Fe (II) hoặc (III) và O (II)
=> CTHH đúng là FeO, [tex]Fe_{2}O_{3}[/tex] hoặc hỗn hợp cả Fe(II) và Fe (III) với O là [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex]
- CTHH [tex]Al_{3}O_{2}[/tex] viết sai do Al (III) và O (II)
=> CTHH viết đúng là [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]
- CTHH [tex]Ba_{2}OH[/tex] viết sai do Ba (II) và nhóm OH (I)
=> CTHH viết đúng là: [tex]Ba(OH)_{2}[/tex]
***************Chúc bạn học tốt********************
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoanmy2982004

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2015
17
26
21
20
Quảng Ngãi
Bài 1: Tính khối lượng bằng gam của:
a) 6.10^25 nguyên tử Canxi
b) 3.10^23 nguyên tử Kẽm
Bài 2: Hãy chỉ ra công thức hóa học viết sai và sửa lại cho đúng: Na(SO
4)2, FeO3, Ag2O, Al3O2, Ba2OH(công thức đúng không cần viết và sửa lại)
Na(SO4)2=>[tex]Na_{2}SO_{4}[/tex]
FeO3 => FEO
Al3O2, => [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]

Ba2OH =>
[tex]Ba(OH)_{2}[/tex]


 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004
Top Bottom