[Hóa 8] Bài Tập

M

manh550

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.khi đốt cháy hoàn toàn 1,33g hợp chất X cho 0,392l CO2 ở đktc và 2,24g SO2.Xác định CTHH của X.
2.một hợp chất có 2 nguyên tố Fe,O2.Trông phân tử, Fe chiếm 70%theo khối lượng,Tính CTHH của hợp chất.

Mong các bạn giúp mình.
 
T

thupham22011998

.khi đốt cháy hoàn toàn 1,33g hợp chất X cho 0,392l CO2 ở đktc và 2,24g SO2.Xác định CTHH của X

Ta có: nSO2=nS=0,035 mol ; nCO2=nC=0,0175 mol

mS+mC=1,33=mX

-->X chỉ gồm C và S

Đặt công thức là CxSy

->x:y=0,0175:0,035=1:2

-->CTHH: CS2

2.một hợp chất có 2 nguyên tố Fe,O2.Trông phân tử, Fe chiếm 70%theo khối lượng,Tính CTHH của hợp chất.

%O=30%

Đặt công thức là FexOy

-->x:y=7056:3016=2:3x:y=\frac{70}{56} : \frac{30}{16}=2:3

-->CTHH là Fe2O3
 
Top Bottom