[Hóa 8]Bài tập

L

lilkan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm trước lớp tớ học về bài 31 Tính chất - ứng dụng của hidro. Cô giáo cho bài này về nhà ai giúp tớ làm với. Tớ căn bản là ko biết cách trình bày :

1. Cho 2,24 l khí hidro tác dụng với 1,68 l khí Oxi ở đktc. Tính khối lượng nước tạo thành

2. Đốt cháy 2,8 l khí hidro ở đktc. Phản ứng sinh ra nước :
a) Tính V, m khí Oxi cần dùng ở đktc
b) Tính khối lượng Nước tạo thành
c) Tình thể tích không khí cần cho phản ứng trên

Bài 2 tớ chỉ cần con c) thôi. Các bạn giúp tớ với nhé. Trình bày chi tiết hộ tớ :D
 
Last edited by a moderator:
1

15101992

chỉ cân tính số mol H2 VÀ O2 rùi lập ti3 lệ so sánh chất nào dư
rùi dùng chất còn lại để tinh số mol nứoc theo pthh

câu hai chỉ cần viết pthh cùng với số mol của H2 RÙI GIẢI RA
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

1/ n [tex] H_2[/tex] = 2,24/22,4 = 0,1 mol
n[tex] O_2[/tex] = 1,68/ 22,4 = 0,075 mol
PTHH:
[tex] 2H_2 + O_2 [/tex] \Rightarrow[tex]2H_2O [/tex]
trước PƯ: 0,1 : 0, 075 : ? (mol)
tỉ lệ : 0,1/2 < 0,075/1 (mol)
: 0,1 : 0,05 : 0,1 (mol)
Sau Pư: 0 : 0,025 : 0 (mol)

\Rightarrowm[tex] H_2O[/tex] = 0,1. 18 = 1,8g

(cô tớ chỉ làm thế này đấy.)

2c) Tính thể tích Oxi xong rồi thì nhân cho 5 thôi, đơn giản vì thể tích không khí gấp 5 lần thể tích oxi.
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

ý c đây

[TEX]2H_2[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] ---> [TEX]2H_2O[/TEX]
[TEX]n_H_2[/TEX] = 2,8 : 22,4 = 0,125 mol
theo phương trình : [TEX]n_O_2[/TEX] =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]n_H_2[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]. 0,125 = 0,0625 mol
[TEX]n_k2[/TEX] = [TEX]\frac{100.0,0625}{20}[/TEX] = 0,3125 mol
[TEX]V_k2[/TEX] = 0,3125 . 22,4 = 7l
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Hôm trước lớp tớ học về bài 31 Tính chất - ứng dụng của hidro. Cô giáo cho bài này về nhà ai giúp tớ làm với. Tớ căn bản là ko biết cách trình bày :

1. Cho 2,24 l khí hidro tác dụng với 1,68 l khí Oxi ở đktc. Tính khối lượng nước tạo thành

2. Đốt cháy 2,8 l khí hidro ở đktc. Phản ứng sinh ra nước :
a) Tính V, m khí Oxi cần dùng ở đktc
b) Tính khối lượng Nước tạo thành
c) Tình thể tích không khí cần cho phản ứng trên

Bài 2 tớ chỉ cần con c) thôi. Các bạn giúp tớ với nhé. Trình bày chi tiết hộ tớ :D

1. PTPƯ: [TEX]2H_2+O_2->2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=\frac{2,24}{22,4}=0,1[/TEX](mol)
[TEX]n_{O_2}=\frac{1,68}{22,4}=0,075[/TEX](mol)
theo phương trình: cứ 2 mol H + 1 mol O
Theo đề bài: Cứ 0,1 mol H+ 0,075 mol O
ta có: [TEX]\frac{0,1}{2}<\frac{0,075}{1}[/TEX]
->lượng chất đc tính theo H
theo phương trình :cứ 2 mol H -> 2mol [TEX]H_2O[/TEX]
...........................vậy 0,1 mol H -> 0,1 mol [TEX]H_2O[/TEX]
=> [TEX]m_{H_2O}=0,1.18=1,8 [/TEX](g)


2. PTPƯ: [TEX]2H_2+O_2->2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{H_2}= \frac{2,8}{22,4}=0,125[/TEX](mol)
theo phương trình : cứ 2 mol H + 1 mol [TEX]O_2 -> 1 mol H_2O [/TEX]
.........................vậy 0,125 mol H + 0,0625 mol [TEX]O_2 ->0,0625 mol H_2O[/TEX]
=> [TEX]V_{O_2}= 22,4.0,0625=1,4[/TEX](l)
[TEX]m{O_2}= 32.0,0625=2[/TEX](g)
[TEX]m_{H_2O}= 0,0625.18=1,125[/TEX](g)
c. ta có [TEX]V_{O_2}=\frac{1}{5} V_{kk}[/TEX]
=> [TEX]V_{kk}= 1,4.5=7[/TEX](l)

quá dễ :D
 
Top Bottom