[Hóa 8] Bài tập

C

conanngoc911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùg khí CO để khử Fe3O4 và hidro để khử Fe2O3 khối lg sắt thu đc là 266g. Khí sinh ra từ các p/ứ trên đc dẫn vào bình đựg nc vôi trog dư Ca(OH)2 thấy xuất hiên 200g kết tủa trắng. Tính
a, Tính thể tích khí CO và Hidro ở đktc đã tham gia p/ứ.
b, Tính khối lg ôxit đã tham gia p/ứ
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

Dùg khí CO để khử Fe3O4 và hidro để khử Fe2O3 khối lg sắt thu đc là 266g. Khí sinh ra từ các p/ứ trên đc dẫn vào bình đựg nc vôi trog dư(CaCO3) thấy xuất hiên 200g kết tủa trắng. Tính
a, Tính thể tích khí CO và Hidro ở đktc đã tham gia p/ứ.
b, Tính khối lg ôxit đã tham gia p/ứ
BL
mình nghi de bai nay can sua lai nuoc voi trong la Ca(OH)2 chu dau phai CacO3
viết PT la ra hết
 
B

bont

PTPHU : Fe3O4 +4 Co =>3 Fe + 4Co2
Fe2O3 +3 H2 =>2 Fe+3 H2O
Khi thu được là CO2: Phản ứng nước vôi trong: Co2 + Ca(OH)2 => CaCo3 + H2O
Giải tiếp nhé
 
W

whitetigerbaekho

PTPHU : Fe3O4 +4 Co =>3 Fe + 4Co2
Fe2O3 +3 H2 =>2 Fe+3 H2O
Khi thu được là CO2: Phản ứng nước vôi trong: Co2 + Ca(OH)2 => CaCo3 + H2O
Giải tiếp nhé
Theo mình cái 200 game kết tuả phải xét 2 trường hợp là :
trường hợp 1 tạo 1 muối là CaCO3
trường hợp 2 tạo cả 2 muối CaCO3 và Ca(HCO3)2
 
P

phankyanhls2000

$n_{Fe}=4,75(mol)$
$Fe_3O_4+4CO--->3Fe+4CO_2$ (1)
$Fe_2O_3+3H2--->2Fe+3H2O$ (2)
Bài này không cần phân 2 TH vì nước vôi trong dư.
$n_{CO}=n{CO_2}=n_{CaCO3}=200:100=2(mol)$
$n_{Fe}(1)=\frac{3}{4}n_{CO}=1,5(mol)$
$n_{Fe}(2)=4,75-1,5=3,25(mol)$
$n_{H_2}=\frac{3}{2}n_{Fe}=4,8759(mol)$
$V_{H_2}=109,2(l)$
$V_{CO}=44,8(l)$
 
Top Bottom