[Hóa 8] Bài tập

C

camambay01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: hợp chất có thành phần các nguyên tố 40% Cu, 20% S và 40% O. Xác định công thức hoá học của hợp chất đó biết hợp chất có khối lượng mol là 160g.
Bài 2: Tính thể tích O2 thu được ở ĐKTC khi phân huỷ 1 mol KCLO3
làm hộ em với
 
V

vien_da_nho_2525

Bài 1: hợp chất có thành phần các nguyên tố 40% Cu, 20% S và 40% O. Xác định công thức hoá học của hợp chất đó biết hợp chất có khối lượng mol là 160g.
Bài 2: Tính thể tích O2 thu được ở ĐKTC khi phân huỷ 1 mol KCLO3
làm hộ em với
bài 1:
gọi CTHH chung là CuxSyOz
ta có:
64x/160.100%=40% =>x=1
32y/160.100%=20 =>y=1
16z/160.100%=40% =>z=4
vạy CTHH là CuSO4
bài 2:
PTPU: 2KClO3 ----> 2KCl +3O2
2 3
1 1,5
VO2(dktc)=1,5.22,4=33,6lít
 
Last edited by a moderator:
C

camambay01

anh hay chị làm rõ cách tính hộ em không năm nay em vào 8 nên bố mẹ bắt đi học thêm hoá
 
N

nguyenvy2097

:))

Bài 1:Gọi khối lượng mol của Cu,S và O lần lượt là MCu,MS và MO
Từ đề bài,ta có:
MCu=40.160/100=64
=>Có 1 nguyên tử Cu trong hợp chất
MS=20.160/100=32
=>Có 1 nguyên tử S trong hợp chất
MO=40.160/100=64
=>Có 4 nguyên tử O trong hợp chất(có dc điều này là vì lấy 64/16,16 là nguyên tử khối của O)
=>Công thức hóa học của hợp chất:CuSO4
Bài 2: 2KClO3 ----> 2KCl +3O2
2 2 3 (mol)
1 ---> 1,5 (mol)
VO2=n.22,4=1,5.22,4=33,6l
 
Last edited by a moderator:
M

meoannhiu

ta co 40/64:20/32:40/16=0.625:0.625:2.5=1:1:4.Minh co cach lam ngan hon.CTHH:CuSO4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom