[hóa 8] bài tập

H

huynhthithuthao1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69,6 Mn02 tác dụng HCL đặc dư thu được một lượng khí X. Dẩn khí X vào 500ml dung dịch NaOH 4M thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch A . Gỉa sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.
 
N

nguyenminhduc2525

Cho 69,6 Mn02 tác dụng HCL đặc dư thu được một lượng khí X. Dẩn khí X vào 500ml dung dịch NaOH 4M thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol/lít các chất trong dung dịch A . Gỉa sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể.

nMnO2=69.6/87=0.8(mol)
MnO2 + 4HCL >>MnCL2 + Cl2 + 2H20
0.8____________________0.8
CL2 + 2NaOh >>>NaCl + NaCLO + H20
0.8___1.6_______0.8____0.8
nNaOh du= 2-1.6 = 0.4(mol)
CM NaOH sau phản ứng = 0.4/0.5=0.8M
CM_ NaCL=0.8/0.5=1.6M
CM_NaCLO=0.8/0.5=1.6M
 
Top Bottom