[Hoá 8] bài tập

H

hien.cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một phân tử của oxi chứa hai loại phân tử đó là sắt vad oxi. Phân tử khối của oxit này là 160, nguyên tử khối của sắt là 56, của oxi là 16. Cho biết số nguyên tử mỗi loại trong phân tử oxit này?
Help me!! Mọi người giả hộ mình đi!! Cảm ơn nha!!
:confused::confused::confused:
 
H

hien.cute

hổng có bài mấy hết à, bài tập làm thêm của cô giáo cho về nhà đó Tiến ơi!! Cậu cố gắng giúp cho tớ nhé
 
K

kute_monkey_98

Gọi công thức tổng quát của oxit này là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
Do PTK của oxit là 160
\Rightarrow 56x + 16y = 160
Vì x, y là các số nguyên dương
\Rightarrow 56x < 160
\Rightarrow x < 3

Bạn lập bảng thử chọn
\Rightarrow x = 2 ; y=3
Vậy công thức oxit là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
H

hien.cute

kute_monkey_98 ơi, có thể làm rõ hơn phần sau giúp tôi được hông vậy, tôi mới vào học lớp 8 nên chưa biết gì, nhờ bạn nha!!!!!!!!!!!
 
K

kute_monkey_98

Bạn chưa rõ phần nào , chỗ lập bảng thử chọn hả
Nếu bạn không lập bảng thì làm thế này cũng được


Gọi công thức tổng quát của oxit này là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
Do PTK của oxit là 160
\Rightarrow 56x + 16y = 160
Vì x, y là các số nguyên dương
\Rightarrow 56x < 160
\Rightarrow x < 3
#Nếu x = 1 ta có
56 . 1 + 16y = 160
\Rightarrow y = 6,5 ( loại )
# Nếu x = 2ta có
56 . 2 + 16y = 56
\Rightarrow y = 3 ( chọn)
\Rightarrow x=2 ; y=3
Vậy công thức oxit là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
H

hien.cute

mình mới học lớp 8 liệu làm như thế thì có phù hớp không vậy mình sợ cô hỉu lầm chép sách
 
D

dakotaptm

bạn chưa hiểu ở đoạn cuối thì phải, bạn viết như bài trên rồi nói là thay x vào ta có, thế thôi
 
N

nguyentuyetnu123

Gọi công thức tổng quát của oxit này là
latex.php

Do PTK của oxit là 160
\Rightarrow 56x + 16y = 160
Vì x, y là các số nguyên dương
\Rightarrow 56x < 160
\Rightarrow x < 3

* lập bảng
\Rightarrow x = 2 ; y=3
Vậy công thức oxit là
latex.php
 
K

kiev

Gọi công thức tổng quát của oxit này là
Do PTK của oxit là 160
56x + 16y = 160
Vì x, y là các số nguyên dương nên
56x < 160
suy ra x < 3
#Nếu x = 1 ta có
56 . 1 + 16y = 160
suy ra y = 6,5 ( loại )
# Nếu x = 2ta có
56 . 2 + 16y = 56
suy ra y = 3 ( chọn)
Vậy x=2 ; y=3
Vậy công thức oxit là Fe_2 O _3

__________________
 
Top Bottom