[Hóa 8]Bài tập

K

khai_1998

Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

a)
[TEX]n_{H_2}=\frac{V_{H_2}}{22,4^l}[/TEX](đktc)
[TEX]n_{H_2}=\frac{0,5^l}{22,4^l}[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,022[/TEX](mol)
PTPƯ
[TEX]Ba+2H_2O \to \ Ba(OH)_2+H_2[/TEX]
(mol) 1--------2--------1---------1
(mol) ?--------_---------_--------0,022
[TEX]m_{Ba}=n_{Ba}.M_{Ba}[/TEX]
[TEX]m_{Ba}=\frac{0,022.1}{1}.137[/TEX]
[TEX]m_{Ba}=3,014(g)[/TEX]
Ta có: [TEX]m_{hh}=m_{Ba}+m_{Ba(OH)_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6,485=3,014+m_{Ba(OH)_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Ba(OH)_2}=3,471(g)[/TEX]

Các kết quả trên mình đã làm tròn đến 3 chữ số thập phân
Không biết có đúng không
 
Top Bottom