[Hóa 8] bài tập

T

tuanwt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tôi cần giúp!
hãy giải giúp một bài sau:
"oxi liên kết với 1 nguyên tố có hóa trị là V chứa 43.67% nguyên tố đó . Tìm nguyên tử khối củ nguyên tố đó?
Chú ý: [Hóa 8]+ tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
P

phongtin

Giải:
Gọi kim loại là R. ta có:
%o=100- 43,67= 56,33
ta có:
2R/43,67=16*5/56,33
(bạn nhân tích chéo vào thì sẽ tim ra nguyên tố là phốt pho 31)
 
T

tuanwt

hoa hoc

tôi cần giải bài tâp hãy giúp tối
1)nguyên tử A kết hợp với 3H tạo thành hợp chất trong phân tử khối lượng chiếm 17.65% tìm nguyên tố A?

2) nguyên tử X nặng 3.81915*10^-23g
a) đó là nguyên tố nào
b) viết công thức hóa học nhanh của X liên kết với nhóm Nitrat
 
M

minhtuyenhttv

giúp giải bài này cho tôi!
1) nguyên tử A kết hợp với 3H tạo thành hợp chất trong phân tử khối lương chiếm 17.65% tìm nguyên tố A?
2) nguyên tử X năng 3.81915*10^-23g
a) đó là nguyên tố nào
b) viết công thức hóa học nhanh của X liên kết với nhóm Nitrat
công thức là AH3
A/(A + 3) = 0,1765
=> A = 0.1765A + 0,5295
=> A=.... ???? đề chẳng biết 17,65 là % của cái gì :))
 
P

phongtin

chị ơi 17,65% là của H mà chị biết thì mau giải đi . em muốn biết kết quả
 
0

02615948

tôi cần giải bài tâp hãy giúp tối
1)nguyên tử A kết hợp với 3H tạo thành hợp chất trong phân tử khối lượng chiếm 17.65% tìm nguyên tố A?

2) nguyên tử X nặng 3.81915*10^-23g
a) đó là nguyên tố nào
b) viết công thức hóa học nhanh của X liên kết với nhóm Nitrat


1. Gọi CTHH: [TEX]AH_3[/TEX]

Ta có: A: (A+3).100=100-17,65

-->A~14 -->A là Nitơ

2.
a) NTK của X=[TEX]3,81915.10^{-23}:0,16605.10^{-23}=23[/TEX]

Vậy X là Natri

b) [TEX]NaNO_3[/TEX]
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

1)
AH3
3/(A+3)=17,65/100
=>A=14 là nitơ(N)
adct ta có 3.81915/0,16605 =23(10^-23 rút gọn oy)
NaNO3
 
Top Bottom