[Hoá 8]Bài tập

B

bibim64

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


tính thể tích (9ở đktc) chất khử cần dùng và khối lượng kim loại thu được trong các thí nghiệm sau :
a) khử hỗn hợp 20g CuO và 111,5g PbO ở nhiệt độ cao bằng khí hiddro .
b) khử hỗn hợp 0,2 mol Fe2O3 và 0,1 mol Fe3O4 ở nhiệt độ cao bằng khí CO.
=====:DYOU NÀO GIẢI GIÚP MÌNH VS======
__________________THANK:)
 
T

thuwshai

bản chất của phản ứng này là

[TEX]H_2 + O --> H_2O[/TEX]

mà [TEX] n_O =nCuO +nPbO = 0,25+o,5=o,75 \Rightarrow n_H_2 =n_0 = 0,75 \Rightarrow V_H_2 =16,8 l [/TEX]

[TEX] m_O =16 ......... m oxit = m kL + m_O \Rightarrow m_KL = moxit - m_o = 115,5[/TEX]

câu b bản chất của nó là [TEX] CO+ O --> co_2[/TEX] giải tương tự như trên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom