[Hóa 8] Bài tập

C

conang_buongbinh3007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Để đốt cháy 9,2 g hợp chất A phải dùng hết 7,84l ôxi (đktc) thu được 0,7 mol hỗn hợp B gồm CO2 và H2O. Hãy xác đinh công thức hóa học của A?? :confused::confused::confused:~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
p/s : Mọi người nhớ giải thích giùm em nha!!! Thanks nhìu!!:D:D
 
H

hoangkhuongpro

BT: Để đốt cháy 9,2 g hợp chất A phải dùng hết 7,84l ôxi (đktc) thu được 0,7 mol hỗn hợp B gồm CO2 và H2O. Hãy xác đinh công thức hóa học của A?? :confused::confused::confused:~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
p/s : Mọi người nhớ giải thích giùm em nha!!! Thanks nhìu!!:D:D
có nO2=0.35 mol\RightarrowmO2=11.2g,bảo toàn khối lượng có m sau=20.4g giải hệ
x+y=0.7 và 44x+18y=20.4\Leftrightarrowx=0.3,y=0.4\RightarrowmC+mH=4.4, sp chỉ có CO2,H2O mA lớn hơn mC+mH\Rightarrowtrong A có O \RightarrowmO=4.8g \RightarrownO=0.3\LeftrightarrowC:H:O=0.3:0.8:0.3
\RightarrowC3H8O3,hình như là glierol thì phải:D;);)
 
Top Bottom