[Hóa 8] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1/Cho 4,48 lít hơi [TEX]SO_3[/TEX](đktc) vào 100ml dung dịch NaOH 1M thì thu đc bao nhiêu mol của [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
câu 2/ Cho 11,6 gam hidroxit kim loại R tác dụng đủ với 146 gam dung dickj HCl 10%.Tìm R
Câu 3 / dung dịch muối X có nồng độ bão hòa là 41.72% .Vậy độ tan của X trong [TEX]H_2O[/TEX] là bao nhiêu?
Câu 4 /Hỗn hợp khí A gồm CO và [TEX]CO_2[/TEX] ,tỉ khối của A đối với [TEX]H_2[/TEX] bằng 18,8% khối lượng của CO và [TEX]CO_2[/TEX] là bao nhiêu phần trăm?
Câu 5/ Cần lấy [TEX]V_1[/TEX] lít [TEX]CO_2[/TEX] và V[TEX]V_2[/TEX] lít CO để điều chế 24 lít hỗn hợp [TEX]CO_2[/TEX] và CO có tỉ khối hơi so với [TEX]CH_4[/TEX] bằng 2 .Giá trị của [TEX]V_1[/TEX] (lít) là bao nhiêu?
 
T

thao_won

câu 1/Cho 4,48 lít hơi [TEX]SO_3[/TEX](đktc) vào 100ml dung dịch NaOH 1M thì thu đc bao nhiêu mol của [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
câu 2/ Cho 11,6 gam hidroxit kim loại R tác dụng đủ với 146 gam dung dickj HCl 10%.Tìm R


Câu 1 :
Theo tỉ lệ số mol thj` đáng lẽ phải ra muối Na2CO3 thui chứ :|:|:|:|

Câu 2 :
R(OH)n + nHCl = RCln + nH2O

nR(OH)n = 11,6 : ( R+17n)

nHCl = 0,4 mol

=> 11,6 : (R + 17n) = 0,4 : n

=>R =12n

=> R là Mg






 
T

thao_won

Câu 3 / dung dịch muối X có nồng độ bão hòa là 41.72% .Vậy độ tan của X trong [TEX]H_2O[/TEX] là bao nhiêu?
Câu 4 /Hỗn hợp khí A gồm CO và [TEX]CO_2[/TEX] ,tỉ khối của A đối với [TEX]H_2[/TEX] bằng 18,8.% khối lượng của CO và [TEX]CO_2[/TEX] là bao nhiêu phần trăm?


Câu 3 :

Gọi S là độ tan của X .Ta có :
100S : (100+S) = 41,72
=> S= 71,585 g
Câu 4:
Khối lượng mol của A = 18,8 . 2 = 37,6 gam/mol

Gội số mol CO trong 1 mol A là x thj` số mol CO2 là 1-x
Ta có : 28x + 44 (1-x) = 37,6

=> x= 0,4

=> %CO = 40%
=>%CO2 = 60%




câu 5: 24 lit hốn hợp có khối lượng = 16 . 2 = 32 gam

Gọi x và y lần lượt là số mol CO và CO2 trong 24 lít hỗn hợp ,ta có hệ :

22,4 x + 22,4y = 24
28x + 44y = 32

=> x=53/56
.....y=0,125

=> v1 =53/56 .22,4=21,2 lít
 
Last edited by a moderator:
C

cobetihon_1997

Câu 1 :
Theo tỉ lệ số mol thj` đáng lẽ phải ra muối Na2CO3 thui chứ
Câu 2 :
R(OH)n + nHCl = RCln + nH2O

nR(OH)n = 11,6 : ( R+17n)

nHCl = 0,4 mol

=> 11,6 : (R + 17n) = 0,4 : n

=>R =12n

=> R là Mg

Câu 3 :

Gọi S là độ tan của X .Ta có :
100S : (100+S) = 41,72
=> S= 71,585 g
Câu 4:
Khối lượng mol của A = 18,8 . 2 = 37,6 gam/mol

Gội số mol CO trong 1 mol A là x thj` số mol CO2 là 1-x
Ta có : 28x + 44 (1-x) = 37,6

=> x= 0,4

=> %CO = 40%
=>%CO2 = 60%




câu 5: 24 lit hốn hợp có khối lượng = 16 . 2 = 32 gam

Gọi x và y lần lượt là số mol CO và CO2 trong 24 lít hỗn hợp ,ta có hệ :

22,4 x + 22,4y = 24
28x + 44y = 32

=> x=53/56
.....y=0,125

=> v1 =53/56 .22,4=21,2 lít
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom