[Hóa 8] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mrvanquy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất có cấu tạo từ 2 nguyên tố hoá học. Trong đó 1NTHH la O và O chiếm 60% khối lượng. Khối lượng 1 phân tử chất này gấp 40 lần khối lượng phân tử H và tỉ số giữa số nguyên tử của 2 nguyên tố là 1:3. Hãy tìm công thức hoá học của chất đó
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giúp mình với thứ tư học mà chưa bít làm thế nào cả...hix...hix!!!
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

1 chất có cấu tạo từ 2 nguyên tố hoá học. Trong đó 1NTHH la O và O chiếm 60% khối lượng. Khối lượng 1 phân tử chất này gấp 40 lần khối lượng phân tử H và tỉ số giữa số nguyên tử của 2 nguyên tố là 1:3. Hãy tìm công thức hoá học của chất đó
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giúp mình với thứ tư học mà chưa bít làm thế nào cả...hix...hix!!!
Gọi CT chung là [TEX]R_xO_y[/TEX]
Khối lượng phân tử chất đó là: [TEX]40.2=80 (dvC)[/TEX]
Số nguyên tử O trong phân tử chất đó là:
[TEX]\frac{80.60%}{16}=3[/TEX] (ngtử)
[TEX]\Rightarrow x =1 [/TEX]
KL 1 phân tử R trong hợp chất là:
[TEX]60-48=12 \Rightarrow R = N[/TEX]
Chất cần tìm là [TEX]NO_3[/TEX]
 
P

phamhongchien2610

Sai rùi bạn iu.
Phải lấy 80-48=32
Là SO3....................................................................................................................
 
T

trydan

Gọi CT chung là [TEX]R_xO_y[/TEX]
Khối lượng phân tử chất đó là: [TEX]40.2=80 (dvC)[/TEX]
Số nguyên tử O trong phân tử chất đó là:
[TEX]\frac{80.60%}{16}=3[/TEX] (ngtử)
[TEX]\Rightarrow x =1 [/TEX]
KL 1 phân tử R trong hợp chất là:
sai[[TEX]60-48=12 \Rightarrow R = N[/TEX]sai]
Chất cần tìm là [TEX]NO_3[/TEX]

Sai mất bước cuối!
gif.latex
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom