[Hóa 8] Bài tập

Status
Không mở trả lời sau này.
A

amy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3: khi cho dd H2SO4 10% tác dụng vừa đủ 200g dd NaOH 20%
a)tính khối lượng dd H2SO4 cần dùng
b) tính C% dd muối thu được
help me!! cảm ơn nhìu
@};-:(
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 8]
 
Last edited by a moderator:
K

katanaoa

a)[TEX]m_{NaOHtd}[/TEX] = 200 . 20% = 40g => [TEX]n_{NaOH}[/TEX]= 1 mol
PT :[TEX] H_2SO_4 + 2NaOH ---> Na_2SO_4+ 2H_2O[/TEX]
0.5 <----------1 ------------>0.5
=>[TEX]m_{H_2SO_4}=0,5 . 98 = 49 (g) =>m_{ddH_2SO_4}[/TEX] cần dùng = 49.100/10=490 (g)
b) theo pt trên [TEX]n_{Na_2SO_4}=0,5 mol =>m_{Na_2SO_4}=0,5.142=71 (g)[/TEX]
mdd ban đầu[TEX] =m_{ddH_2SO_4}+ m_{ddNaOH} =490+200=690 (g)[/TEX]
=>[TEX]C% _{ Na_2SO_4}=71 /690 . 100% =10%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom