[hóa 8] Bài tập về xét chất dư

H

hoangtuchanbo

Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

công nhận bài này dễ thật đấy bạn ơi, Đap án ra 39,2 g
Bạn có cần tớ phải làm chj tiết ra ko? có gì thì tớ sẽ đưa cách làm nên
vitcononline-2206
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_bi96

cho 28,4g điphotpho pentaoxit P2O5 vào cốc chứa 90g H2O để tạo thành axit photphoric H3PO4. tính khối lượng axit H3PO4 tạo thành

>>chú ý tiêu đề topic!
>>sửa bởi happykid

Bài này dễ lắm bạn

PTHH: P2O5 + 3H2O == 2H3PO4
nP2O5 = \frac{m}{M} = \frac{28,4}{142} = 0,2 (mol)
nH2O = \frac{m}{M} = \frac{90}{18} = 5 (mol)

Tỉ lệ nP2O5 : nH2O
\frac{0,2}{1} < \frac{5}{3}
Vậy H2O dư

Theo phương trình ta có
nH3PO4 = 2nP25 = 2 . 0,2 = 0,4 (mol)
Vậy khối lượng của H3PO4 là
mH3PÕ = n.M = 0,4.98 = 39,2 (g)
 
Top Bottom