[hóa 8]bài tập về tinh thể ngậm nước

U

ulrichstern2000

Trong 25kg muối CuSO4.5H2O có:
%mCuSO4.5H2O = 95%
=> mCuSO4.5H2O = 23,75 (kg) = 23750 (g)
nCu = nCuSO4 =nCuSO4.5H2O = 23750:250 = 95 (mol)
mCu = 95.64 = 6080 (g) => %mCu =( 6080/25000)*100 = 24,32%
1ha = 10000m^2
Theo bài ta có khối lượng Cu cần là:
mCu = 0,15. 10000 =1500 (g)
=> m Muối = (1500*100) : 24,32 = xấp xỉ 6167,76 (g) = xấp xỉ 6,178 kg
Lần trc mình đọc nhầm đề, 1ha cần xấp xỉ khoảng 6,178 kg Cu
=> 2h cần: (giữ nguyên số thập phân trong máy nhân hai) được: xấp xỉ: 12,336 kg) Cu
Kết quả của bạn sai rồi (có thể trong quá trình làm tròn số bạn làm tròn quá lớn) :D
KL:_____


(Nếu bài không sai xác nhận giúp mình nhé)
 
Last edited by a moderator:
1

123khanhlinh

Trong 25kg muối CuSO4.5H2O có:
%mCuSO4.5H2O = 95%
=> mCuSO4.5H2O = 23,75 (kg) = 23750 (g)
nCu = nCuSO4 =nCuSO4.5H2O = 23750:250 = 95 (mol)
mCuSO4 = 95.64 = 6080 (g) =>%mCu =( 6080/25000)*100 = 24,32%
1ha = 10000m^2
Theo bài ta có khối lượng Cu cần là:
mCu = 0,15. 10000 =1500 (g)
=> m Muối = (1500*100) : 24,32 = xấp xỉ 6167,76 (g) = xấp xỉ 6,178 kg
KL:_____
(Nếu bài không sai xác nhận giúp mình nhé)

bạn ơi kết quả của bạn sai ruj phải là 13.337 (kg) mới đúng =))
Dù sao vẫn cảm ơn bạn :))
 
Top Bottom