[Hóa 8] Bài tập về oxit kim loại

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho chất khí H2 đi qua hỗn hợp gồm FeO,MgO,Fe3O4 đun nóng.Viết các phương trình phản ứng ra

2.Cho H2 đi qua 56g hỗn hợp A gồm: CuO và Fe2O3 đun nóng kết thúc phản ứng thu được 40g chất rắn.
a,viết các phương trình xảy ra
b,Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A
 
T

thienlong233

1.Cho chất khí H2 đi qua hỗn hợp gồm FeO,MgO,Fe3O4 đun nóng.Viết các phương trình phản ứng ra

2.Cho H2 đi qua 56g hỗn hợp A gồm: CuO và Fe2O3 đun nóng kết thúc phản ứng thu được 40g chất rắn.
a,viết các phương trình xảy ra
b,Tính khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp A
bài 1
H2+FeO--->Fe+H2O
4H2+Fe3O4---->3Fe+4H2O
bài 2
CuO+H2--->Cu+H2O
x__________x
Fe2O3+3H2--->2Fe+ 3H2O
y_____________2y
ta có 80x+160y=56
và 64x+2.56y=40
giải ra x=0,1, y=0,3
mCuO=8g
mFe2O3=48g
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom