[Hóa 8] Bài tập về nồng độ dd và khối lượng kl

K

kennyb4bykute_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm hai kim loại là Mg và Fe . Dung dịch Y là HCl nồng độ a(M)
Thí nghiệm 1: Cho 10,8 gam hỗn hợp X vào 2 lít dung dịch Y , khí thoát ra có thể tích là 4,48 lít
Tính a và khối lượng kim loại có trong hỗn hợp

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề , Bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

gọi x=nFe y=nMg
ta có hpt
56x+24y=10.8 và x+y=0.2
giải tìm dc x và y rồi suy ra nHCl=2x+2y
mình làm không biết đúng không!!:D:D:D
 
N

nguyenminhduc2525

nH2=4.48/22.4=0.2(mol)
gọi a là số mol của Mg , b là số mol của Fe
Mg + 2HCl >>MgCL2 + H2
a___________________a (mol)
Fe + 2HCL >>>FeCl2 + H2
b___________________b (mol)
theo đề bài ta có hệ phương tình
24a + 56a = 10.8
a + b= 0.2
giải ta đươc a = 0.0125(mol) , b= 0.1875(mol)
>>mFe=0.1875X56 = 10.5(g)
mMg=0.0125X24=0.3(g)
>>%Fe=10.5X100%/10.8=97.22%
>>%Mg=2.77%
 
Top Bottom