[hóa 8]bài tập về nguyên tử và phân tử

L

lethiquynhmaibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học để diễn đạt các ý sau: 9Mg; 6Cl; 8Ne
tính khối lượng bằng đvClần lượt bằng 7K; 12Si ;15P


bài 2:hãy so sánh phân tử Oxi nặng hay nhẹ hơn bằng bao nhiêu lần so với phân tử nước, phân tử muối (Natri Clorua) và phân tử khí Mêtan



bài 3: tính khối lượng bằng gam của
a, photpho
b, 2 nguyên tử vàng


bài 4: cho biết nguyên tử A có 12e. xác định số p, nguyên tử khối và vẽ sơ đồ nguyên tử A? cho biết lớp e và số e lớp ngoài cùng. hãy so sánh sơ đồ nguyên tử A với sơ đồ nguyên tử của nguyên tử Canxi
 
K

k.nguyen.73

bài 1: hãy dùng chữ số và kí hiệu hóa học để diễn đạt các ý sau: 9Mg; 6Cl; 8Ne
tính khối lượng bằng đvClần lượt bằng 7K; 12Si ;15P

~> Ghi đề rõ ý thứ nhất
~> Nhân với nguyên tử khối



bài 2:hãy so sánh phân tử Oxi nặng hay nhẹ hơn bằng bao nhiêu lần so với phân tử nước, phân tử muối (Natri Clorua) và phân tử khí Mêtan

~> Tính khối lượng của NaCl và [TEX]CH_4[/TEX]
so sánh vs 32 là phân tử khối của oxi
bài 3: tính khối lượng bằng gam của
a, photpho
b, 2 nguyên tử vàng

~>Có bảng tính

bài 4: cho biết nguyên tử A có 12e. xác định số p, nguyên tử khối và vẽ sơ đồ nguyên tử A? cho biết lớp e và số e lớp ngoài cùng. hãy so sánh sơ đồ nguyên tử A với sơ đồ nguyên tử của nguyên tử Canxi
Số proton = số electron
\Rightarrow Tương tự
 
L

lethiquynhmaibg

gthik

bạn giải thik lĩ hơn cho mk ở bài 4 dk k
nguyên tử khối là bao nhiêu
 
Z

zotahoc

bài 4: cho biết nguyên tử A có 12e. xác định số p, nguyên tử khối và vẽ sơ đồ nguyên tử A? cho biết lớp e và số e lớp ngoài cùng. hãy so sánh sơ đồ nguyên tử A với sơ đồ nguyên tử của nguyên tử Canxi

vì số proton = số electron nên nguyên tử A có số p là 12 => A là nguyên tố Magie (Mg) ----> nguyên tử khối của A la 24. vẽ sơ đồ thì mình không chèn hình vào được
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

4)số p=n=số tt =số hnt =đơn vị đthn => nguyên tố đó là Mg
nguyên tử khối là 24
có 3 lớp e
và 2e lớp ngoài cùng
vẽ thì tự vẽ nhá
2)
O2 nặng hơn H2O là 1.78 lần
O2 nhẹ hơn NaCl là 0,55 lần
O2 nặng hơn NH4 1,78 lần
 
Top Bottom