{Hóa 8} Bài tập về lập công thức hóa học

N

ngocbich74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Cho 1 hợp chất gồm các nguyên tố Cu; P; O; H, trong đó đồng chiếm 17,1 %, photpho chiếm 26,5%; oxi chiếm 54,7 % và hidro chiếm 1,7 %. Lập công thức hóa học của hợp chất đó.

Các bạn giúp mình nhanh nhé! Mình sẽ ấn đúng và cảm ơn cho. Hi hi ... :D
 
T

thupham22011998

Đặt công thức là [TEX]Cu_xH_yP_zO_t[/TEX]

Ta có:

[TEX]x:y:z:t=\frac{%Cu}{64}:\frac{%H}{1}:\frac{%P}{31}:\frac{%O}{16}[/TEX]

.....................
 
Top Bottom