[Hóa 8] Bài tập về kim loại

H

hongthai1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 lá kẽm nhỏ vào dung dịch HCl sau phản ứng thì thấy kl chất rắn giảm 6,5so với trước phản ứng
a,tính thể tích H2 sinh ra(đktc)
b, tính kl HCl phản ứng
c,tính kl của chất tạo thành sau phản ứng

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

cho 1 lá kẽm nhỏ vào dung dịch HCl sau phản ứng thì thấy kl chất rắn giảm 6,5so với trước phản ứng
a,tính thể tích H2 sinh ra(đktc)
b, tính kl HCl phản ứng
c,tính kl của chất tạo thành sau phản ứng

kim loại giảm 6,5 sau khi pứ có nghĩa là m pứ sẽ = 6,5
nZn = [TEX]\frac{6,5}{65}[/TEX] = 0,1 mol

Zn + 2HCL ------------> ZnCL2 + H2
0,1.....0,2......................0,1..........0,1
[TEX]V_{H_2} [/TEX]= 0,1 .22,4 = 2,24 l

nHCL = 0,1 .36,5 = 3,65 gam

nZnCL2 = 0,1 . 136 = 13,6 gam
 
Top Bottom