[Hóa 8]Bài tập về khối lượng

C

cbcb123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
khí oxi chiếm bao nhiêu % thể tích và theo khối lượng trong mỗi HH sau:
a, 0.5mol [TEX]O_2[/TEX]; 1.5mol [TEX]NO_2[/TEX]; .05mol [TEX]CO_2[/TEX]
b, [TEX]9.10^2^3[/TEX] Phân tử [TEX]O_2[/TEX], [TEX]3.10^2^3[/TEX]Phân tử [TEX]CO_2[/TEX]; [TEX]6.10^2^3[/TEX] phân tử [TEX]NO_2[/TEX]
c, 4 lít [TEX]O_2[/TEX]; 10 lít [TEX]H_2O[/TEX]; 10 lít [TEX]CO_2[/TEX] (ĐKTC)
d, 5 lít [TEX]O_2[/TEX]; 10 lít Không khí ; 5 lít [TEX]NO_2[/TEX]
bài 2
4 bình có thể tích và khối lượng bằng nhau mỗi bình đựng 1 trong các khí sau, [TEX]H_2[/TEX], [TEX]O_2[/TEX], [TEX]N[/TEX],[TEX]CO_2[/TEX] hãy cho biết:
a, Số phân tử của mỗi khí có trong bình có bằng nhau không? giải thích
b, Số mol chất có trong mỗi bình có bằng nhau không? giải thích
c, khối lượng khí có trong các bình có bằng nahu không? nếu không bằng nhau bình nào có khối lượng lớn nhất,nhỏ nhất? biết các khí trên đều ở cùng [TEX]t^o[/TEX] và áp suất
Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Bài 1: Không khó đâu em!
Cần nhớ: % thể tích=% số mol=% số phân tử do thể tích, số mol và số phân tử tỉ lệ thuận với nhau.
Từ đó ta có thể tính đc % khối lượng
Gợi ý:
a) %$V_{O_2}$=%$V_{CO_2} = \frac{0,5}{0,5+1,5+0,5}.100$%=20% => %$V_{NO_2}=60$%
b) %$V_{O_2} = \frac{9.10^{23}}{9.10^{23}+3.10^{23}+6.10^{23}}.100$%=50%
Tương tự tính %$V_{CO_2}$ và $NO_2$
%$m_{O_2}=\frac{9.10^{23}.32}{9.10^{23}.32+3.10^{23}.44+6.10^{23}.46}.100$%=70,59%
d) %$m_{kk}=\frac{10.29}{5.32+10.29+5.46}.100$%=42,65%
bài 2
4 bình có thể tích và khối lượng bằng nhau mỗi bình đựng 1 trong các khí sau $H_2, O_2 , N_2 , CO_2$ hãy cho biết:
a, Số phân tử của mỗi khí có trong bình có bằng nhau không? giải thích
b, Số mol chất có trong mỗi bình có bằng nhau không? giải thích
c, khối lượng khí có trong các bình có bằng nahu không? nếu không bằng nhau bình nào có khối lượng lớn nhất,nhỏ nhất? biết các khí trên đều ở cùng $t^o$ và áp suất
a) b) có, vì ở cùng đk $t^o$ và áp suất, chúng có thể tích bằng nhau
c) Khối lượng bình $CO_2$ lớn nhất và bình $H_2$ nhỏ nhất, do chúng có cùng số mol và khối lượng phân tử của $CO_2$ lớn nhất còn khối lượng phân tử của $H_2$ nhỏ nhất.
 
Top Bottom