[hóa 8] Bài tập về hỗn hợp

M

momochi_yasha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 8,8 g hỗn hợp A gồm Mg và MgO tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 4,48l khí.
a) phương trình phản ứng xảy ra.
b) khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
c) phải dùng bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M đủ để hoà tan 8,8 g hỗn hợp A
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif


>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
T

trieu_bg

cho 8,8 g hỗn hợp A gồm Mg và MgO tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 4,48l khí.
a) phương trình phản ứng xảy ra.
b) khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
c) phải dùng bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M đủ để hoà tan 8,8 g hỗn hợp A


giải nè:

Ta có: nH2 = 4,48/22,4 =0,2 (mol)
PTHH:------->tự viết nha!(chắc tự viết đc)
theo Pt Mg t/d với HCl thì nMg = nH2 =0,2 (mol)
---------------------->mMg = 0,2 . 24 = 4,8 g
---------------------->mMgO= 8,8 - 4,8 =4 g

phần c thì cứ theo pt là ra thôi
anh chỉ đưa ra kết quả thôi nhé! 300 ml
(tự tìm ra đáp án mới là thành quả cần đạt)
 
K

kanghasoo

Pt này
Mg + HCl --> MgCl2 + H2(h)
MgO + HCl --> MgCl2 + H2O
bực quá, ko biết gõ công thức .......:((
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

cho 8,8 g hỗn hợp A gồm Mg và MgO tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 4,48l khí.
a) phương trình phản ứng xảy ra.
b) khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp
c) phải dùng bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M đủ để hoà tan 8,8 g hỗn hợp A
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
012.gif
a + b )
n H2 = 0.2
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0.2----0.4---------------0.2
MgO + 2HCl = MgCl2 + H2O
0.1-----0.2
m Mg = 0.2*24=4.8 g
m MgO=8.8-4.8=4 g => n MgO = 0.1
c)
n HCl = 0.6
V HCl =0.6/20.3 l = 300 ml
 
H

hoangtiendat

n H2 = 0.2
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
0.2----0.4---------------0.2
MgO + 2HCl = MgCl2 + H2O
0.1-----0.2
m Mg = 0.2*24=4.8 g
m MgO=8.8-4.8=4 g => n MgO = 0.1

n HCl = 0.6
V HCl =0.6/20.3 l = 300 ml
 
Top Bottom