[Hóa 8] Bài tập về dung dịch!

L

lelinh19lucky

tính nH2SO4 trong dd đầu ra 0,75mol và dd thứ 2 ra 0,3mol
nồng độ mol trong dd mới là 0.75+0,3/0.5+0.3= (cái này tính hộ nha)
 
G

gororo

Trộn 500ml dung dịch H2SO4 1,5M với 300ml dung dịch H2SO4 1M được dung dịch mới. Tính nồng độ mol của dung dịch sau pha chế
Nếu giải bằng hai cách thì càng tốt
C1: nH2SO4=0,5.1,5 + 0,3.1=1,05 mol
V=0,5 + 0,3=0,8 lit
=>Cm=1,05/0,8=1,3125 M

C2: Tính theo CT đường chéo
Gọi x là Cm của dd mới, ta có 1 < x < 1,5
Cm1: 1,5................x-1
..................x
Cm2: 1...................1,5-x
Có Cm1/Cm2=V1/V2
=>(x-1)/(1,5-x)=5/3
=>x=1,3125
 
Top Bottom