Hoá 8-bài tập về dung dịch

C

cucajtrang

L

leemin_28

Hoà tan 3,2g 1 oxit kim loại trong dd H2SO4 10% thì vùa đủ thu được dd muối 12,9%. Sau pư cô bớt dd và làm lạnh nó thu được 7,868g tinh thể muối với H= 70%. Tìm công thức tinh thể muối
gọi oxit là M2On >>> viết phương trình
m tinh thể=7.868X100/70=11.24
trong M2(SO4)n . nh20g có M2(SO4)n
>>>>>trong 11.24 sẽ có 11.24 xM2(SO4)n / M2(SO4)n . nh20
>>>nM2(SO4)n=11.24 xM2(SO4)n / M2(SO4)n . nh20 X400 = 3.2/2M + 16n ( 1 phương trình ) ( cũng có thể biện luận tìm ra hok cần thêm 1 phương trình nữa)
từ C% ta có 1 phương trình nữa
giải ra n=3, M = 56 , tìm được CT Fe2O3 và Fe2(SO4)3
Tham khảo tại hocmai
 
Top Bottom