[Hóa 8]Bài tập về dung dịch

S

shinchan_action

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

h2so4 100% hấp thụ sỏ tạo uleum và h2so4.nso3 hòa tan 6,76 g uleum vào h2o được dung dịch A có thể tích là 200ml . lấy 10ml A trung hòa vừa hết 16ml naoh 0,5M .
a/ tìm công thức của uleum
b/ tính % sO3 trong uleum
c/ cần bao nhiêu g uleum có % so3 trên để pha vào 100 ml h2so4 40% , D= 1,31g/ml để tạo uleum có so3 10%


giúp em với nhá cả nhà. cảm ơn mọi người trước

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

h2so4 100% hấp thụ sỏ tạo uleum và h2so4.nso3 hòa tan 6,76 g uleum vào h2o được dung dịch A có thể tích là 200ml . lấy 10ml A trung hòa vừa hết 16ml naoh 0,5M .
a/ tìm công thức của uleum
b/ tính % sO3 trong uleum
c/ cần bao nhiêu g uleum có % so3 trên để pha vào 100 ml h2so4 40% , D= 1,31g/ml để tạo uleum có so3 10%
H2SO4.nSO3+ nH2O---> (n+1) H2SO4 (1)
H2SO4+ 2NaOH---> Na2SO4+ 2H2O
nNaOH=0,008mol--->nH2SO4=0,004mol(trong 10ml dung dịch A)
-->nH2SO4 tạo ra trong phản ứng (1) là: 0,004.20=0,08mol
theo pt (1) ta có tỉ lệ
0,08/(n+1)=6,76/(98+80n)
-->n=3
-->CT là H2SO4.3SO3
b. %SO3=3.80/(3.80+98)~71%
 
Top Bottom