[Hóa 8] bài tập về độ tan

C

cucutq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính m CuSO4.5H2O tách ra khi hạ nhiệt độ của 450 (g) dung dịch CuSO4 bão hòa từ 60*C giảm xuống 20*C biết độ tan của CuSo4 ở 60*C và 20*C lần lượt là 75(g) và 30(g)

a) cần lấy ? (g) CuSO4 hòa tan vào 400 ml dung dịch CuSO4 10% (D=1.1g/ml) để tạo thành dung dịch C có nồng độ 20.8%
b) khi làm bay hơi 20% lượng nước của dung dịch C ta thu dược dung dịch D bão hòa. Tính đọ tan cua CuSO4 trong dung dich D

Hỗn hợp X gồm CuSO4.5H2O và Na2CO3. bằng thực nghiệm, hãy xác định khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp X (coi dụng cụ trong phòng thí nghiệm đủ)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

a) cần lấy ? (g) CuSO4 hòa tan vào 400 ml dung dịch CuSO4 10% (D=1.1g/ml) để tạo thành dung dịch C có nồng độ 20.8%
b) khi làm bay hơi 20% lượng nước của dung dịch C ta thu dược dung dịch D bão hòa. Tính đọ tan cua CuSO4 trong dung dich D

mCuSO4=400X1.1X10/100=44(g)
gọi a là số gam của CuSO4 hoà tan vào
theo đề bài cho ta có
(44+a)X100%/(440+a) = 20.8
>>4400 + 100a = 9152 +20.8a
>>>79.2a = 4752
>>a=60(g)
Tính m CuSO4.5H2O tách ra khi hạ nhiệt độ của 450 (g) dung dịch CuSO4 bão hòa từ 60*C giảm xuống 20*C biết độ tan của CuSo4 ở 60*C và 20*C lần lượt là 75(g) và 30(g)
trong 175g dd CuSO4 có 75g CuSO4
>>>450g _____________192.85g CuSO4
>>mH20=450-192.85=257.14(g)
gọi n là số mol tinh thể tách ra
>>160n CuSO4 và 90nH20 tách ra
ta có : (192.85-160n)X100/(257.14-90n) = 30
>>>19285 - 16000n = 7714.2 - 2700n
>>>13300n=11570.8
>>n=0.87
>>m=0.87X250=217.49(g)
P/s : bạn spam hết 6 bài rồi tự từ sẽ có người làm lần sau đừng làm thế nữa nhé !!
 
Top Bottom