[Hoá 8] Bài tập về CTHH

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pampam_kh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Bột ngọt có chứa thành phần các nguyên tố là 40.8%C, 6.12%H, 9.52%N, 43.53%O.

b. Chất A chứa 85.71%C và 14.28%H

c. Một lít khí A (ở ĐKTC) nặng 1.28g. Xác định CTHH

Câu 2: Đốt cháy hỗn hợp 9.84g gồm C và S.Trong đó C có khối lượng 0,24g tan được 1 hỗn hợp khí

a. Tính thể tích khí thu được
b. Tính thành phần % về thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp (ĐKTC)
 
G

gororo

Câu 1: Tìm CTHH của hợp chất sau:
a. Bột ngọt có chứa thành phần các nguyên tố là 40.8%C, 6.12%H, 9.52%N, 43.53%O.
b. Chất A chứa 85.71%C và 14.28%H
c. Một lít khí A (ở ĐKTC) nặng 1.28g. Xác định CTHH
Câu 2: Đốt cháy hỗn hợp 9.84g gồm C và S.Trong đó C có khối lượng 0,24g tan được 1 hỗn hợp khí

a. Tính thể tích khí thu được
b. Tính thành phần % về thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp (ĐKTC)
1.a, Đặt CTHH của chất là CxHyOzNt, ta có:
x:y:z:t=40,8/12 : 6,12/1 : 43,53/16 : 9,52/14=5:9:4:1
=>CTHH của chất là (C5H9O4N)n với n=1, 2, 3...
b, Dễ thấy A ko chứa ngtố khác (0,01% là ko đáng kể)
Đặt CTHH của chất là CxHy, ta có:
x:y=85,71/12 : 14,28/1=1:2
=>CTHH của chất là (CH2)n với n=2, 3, 4...
c, Ma=1,28 : 1/22,4=28=14n
=>n=2=>A là C2H4

2. Bài này chắc là đốt cháy hoàn toàn, O2 dư, C và S p.ư hết
a,C=>CO2
nC=0,24/12=0,02 mol=nCO2
S=>SO2
nS=(9,84-0,24)/32=0,3 mol=nSO2
=>V khí=(0,02+0,3).22,4=7,168 lit
b,Do tỉ lệ V=tỉ lệ n
=>%V CO2=0,02/0,32 .100=6,25%
%V SO2=100-6,25=93,75%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom