Hóa [ Hóa 8]bài tập vận dụng chương 2,3

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
HNO3 -> HNO2 + O2 + H2O
NO + O2 -> NO2
H2 + Fe2O3 -> Fe +....
CO + Fe3O4 -> Fe + CO2
....+ O2 -> Fe3O4
Na +... -> Na2O
... + O2 -> Al2O3
Mg +... -> MgO
SO2 +... -> SO3
...+ O2 -> P2O5
...+... ->Al2O3
Na + H2O -> NaOH + H2
Zn + HCl -> ZnCl2 +....
Ca + H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 +...
Fe3O4 + H2 -> Fe +....
Fe2O3 + HCl ->FeCl2 + H2O
KClO3 -> KCl + O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là [tex]0,6.10^{23}[/tex]
Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Chiều nay mình cần, giúp mình với nhé!
 

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
HNO3 -> HNO2 + O2 + H2O ( cái này hình như sai phải là 4HNO3 -> 4NO2+O2+2H2O mới phải )
2NO + O2 -> 2NO2
3H2 + Fe2O3 ->2 Fe + 3H2O
4CO + Fe3O4 -> 3Fe + 4CO2
3Fe +2O2 -> Fe3O4
4Na + O2. -> 2Na2O
4Al + 3O2 ->2 Al2O3
2Mg + O2->2 MgO
2SO2 +O2-> 2SO3
4P+5 O2 -> 2P2O5
4Al+3O2->2Al2O3
Na + H2O -> NaOH + 1/2H2
Zn +2 HCl -> ZnCl2 + H2
Ca + 2H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
Fe2O3 +HCl ->FeCl2 + H2O( sorry câu này không biết )
2KClO3 -> 23KCl + 3O2
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
4HNO3 -> 4NO2 + O2 + 2H2O chỉ ra NO2 thôi nhé
2NO + O2 -> 2NO2
3H2 + Fe2O3 -> 2Fe +.3.h2o.
4CO + Fe3O4 ->3 Fe + 4CO2
3fe...+ 2O2 -> Fe3O4
4Na +.o2.. -> 2Na2O
..4Al. + 3O2 -> 2Al2O3
2Mg +..o2. -> 2MgO
SO2 +.2o2.. ->2 SO3
.4.p.+ 5O2 ->2 P2O5
.4Al..+..3.o2 ->2Al2O3
2Na + 2H2O ->2 NaOH + H2
Zn + 2HCl -> ZnCl2 +...h2.
Ca +2 H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 +cu...
Fe3o4+4h2--->3fe+4h20
Fe2O3 + 6HCl ->2FeCl3 + 3H2O câu này phải là fecl3 đấy
2KClO3 -> 2KCl +3 O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là [tex]0,6.10^{23}[/tex]
Giaỉ:n= số phân tử/6.10^23=0,6.10^23/6.10^23=0,1
Biết số mol n của các đơn chất và hợp chất là 0,1 mol , biết khối lượng mol M rồi thì em tính KL theo công thức m=n.M
Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Giaỉ
Số mol của các khí trên là 5,6:22,4=0,25 mol
Từ đó ta tính được:
mCO2=0,25.44=11g
Tương tự như các khí trên e chỉ dùng CT m=n.M là được rồi !
 
Last edited:

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Bạn ơi, bạn giúp mình được không? Nếu không thì bạn nói cho mình biết 1 tiếng nhé
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
HNO3 -> HNO2 + O2 + H2O ( cái này hình như sai phải là 4HNO3 -> 4NO2+O2+2H2O mới phải )
2NO + O2 -> 2NO2
3H2 + Fe2O3 ->2 Fe + 3H2O
4CO + Fe3O4 -> 3Fe + 4CO2
3Fe +2O2 -> Fe3O4
4Na + O2. -> 2Na2O
4Al + 3O2 ->2 Al2O3
2Mg + O2->2 MgO
2SO2 +O2-> 2SO3
4P+5 O2 -> 2P2O5
4Al+3O2->2Al2O3
Na + H2O -> NaOH + 1/2H2
Zn +2 HCl -> ZnCl2 + H2
Ca + 2H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
Fe2O3 +HCl ->FeCl2 + H2O( sorry câu này không biết )
2KClO3 -> 23KCl + 3O2
Còn 2 bài cuối bạn làm được không??
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Ở bài 1 em xem thì thấy chị chưa cân bằng phải không??? Chị cân bằng lại giúp em với(nếu được)
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
3HNO3 -> 3HNO2 + O2 + H2O (Cái phản ứng lạ quá!)
2NO + O2 -to-> 2NO2
3H2 + Fe2O3 -> 2Fe + 3H2O
4CO + Fe3O4 -to-> 3Fe + 4CO2
3Fe + 2O2 -to-to- > Fe3O4
4Na + O2 -to> 2Na2O
4Al + 3O2 -to-> 2Al2O3
2Mg +O2 -to-> 2MgO
2SO2 + O2 -to-> 2SO3
4P+ 5O2 -to-> 2P2O5
4Al+ 3O2 -to->2Al2O3 (Nó bị trùng rồi em)
2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
Zn + 2HCl -> ZnCl2 +H2
Ca + 2H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
Fe3O4 + 4H2 -to-> 3Fe + 4H2O
Fe2O3 + 6HCl ->2FeCl2 + 3H2O
2KClO3 -> 2KCl + 3O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là
png.latex

Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Gíup
Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
HNO3 -> HNO2 + O2 + H2O
NO + O2 -> NO2
H2 + Fe2O3 -> Fe +....
CO + Fe3O4 -> Fe + CO2
....+ O2 -> Fe3O4
Na +... -> Na2O
... + O2 -> Al2O3
Mg +... -> MgO
SO2 +... -> SO3
...+ O2 -> P2O5
...+... ->Al2O3
Na + H2O -> NaOH + H2
Zn + HCl -> ZnCl2 +....
Ca + H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 +...
Fe3O4 + H2 -> Fe +....
Fe2O3 + HCl ->FeCl2 + H2O
KClO3 -> KCl + O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là [tex]0,6.10^{23}[/tex]
Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Chiều nay mình cần, giúp mình với nhé!
Trả lời:
-> Gíup tiếp:
Fe2O3 +6HCl ->2FeCl3 + 3H2O (Phải là FeCl3 nhé!)
Bài 2:
Ta có: [tex]n=\frac{0,6.10^{23}}{6.10^{23}}=0,1(mol)[/tex]
-> nCO2= nH2O= nN2= nO2= nH2= nNaCl= 0,1(mol)
-> mCO2= 0,1.44=4,4(g)
mH2O= 18.0,1=1,8(g)

mN2= 28.0,1=2,8(g)
mO2=0,1.32=3,2(g)
mH2=0,1.2=0,2(g)
mNaCl=0,1.36,5=3,65 (g)
Bài 3:
Ta có: nCO2= nCH4= nO2= nN2= nCl2= 5,6/22,4=0,25(mol)
a) mCO2= 0,25.44=11(g)
b) mCH4= 0,25.16=4(g)
c) mO2= 0,25.32=8(g)
d) mN2= 0,25.28=7(g)
e) mCl2=0,25.71=17,75(g)

----------------------
@Thư Mun, xong 3 bài roài nhé em
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
3HNO3 -> 3HNO2 + O2 + H2O (Cái phản ứng lạ quá!)
2NO + O2 -to-> 2NO2
3H2 + Fe2O3 -> 2Fe + 3H2O
4CO + Fe3O4 -to-> 3Fe + 4CO2
3Fe + 2O2 -to- > Fe3O4
Na +... -> Na2O
4Al + 3O2 -> 2Al2O3
Mg +... -> MgO
SO2 +... -> SO3
...+ O2 -> P2O5
...+... ->Al2O3
Na + H2O -> NaOH + H2
Zn + HCl -> ZnCl2 +....
Ca + H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 +...
Fe3O4 + H2 -> Fe +....
Fe2O3 + HCl ->FeCl2 + H2O
KClO3 -> KCl + O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là
png.latex

Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Gíup

Trả lời:
-> Gíup tiếp:
Fe2O3 +6HCl ->2FeCl3 + 3H2O (Phải là FeCl3 nhé!)
Bài 2:
Ta có: [tex]n=\frac{0,6.10^{23}}{6.10^{23}}=0,1(mol)[/tex]
-> nCO2= nH2O= nN2= nO2= nH2= nNaCl= 0,1(mol)
-> mCO2= 0,1.44=4,4(g)
mH2O= 18.0,1=1,8(g)

mN2= 28.0,1=2,8(g)
mO2=0,1.32=3,2(g)
mH2=0,1.2=0,2(g)
mNaCl=0,1.36,5=3,65 (g)
Bài 3:
Ta có: nCO2= nCH4= nO2= nN2= nCl2= 5,6/22,4=0,25(mol)
a) mCO2= 0,25.44=11(g)
b) mCH4= 0,25.16=4(g)
c) mO2= 0,25.32=8(g)
d) mN2= 0,25.28=7(g)
e) mCl2=0,25.71=17,75(g)
Cho em hỏi, ở câu 2, n chính là số mol phải không ạ?
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho em hỏi, ở câu 2, n chính là số mol phải không ạ?
n là số mol nha em!
Nhưng , anh chắc chắn 100% đề câu 1a em sai 100% rồi!
Mà em có cần biết câu nào ở bài 1 có điều kiện nhiệt độ ko?
- Câu nào phản ứng khử có CO là có nhiệt độ.
- Câu nào nhiệt phân muốn (câu a và câu cuối) là có nhiệt độ.
- Câu nào có tác dụng với khí O2 là có nhiệt độ nha!
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Bài 1: Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
3HNO3 -> 3HNO2 + O2 + H2O (Cái phản ứng lạ quá!)
2NO + O2 -to-> 2NO2
3H2 + Fe2O3 -> 2Fe + 3H2O
4CO + Fe3O4 -to-> 3Fe + 4CO2
3Fe + 2O2 -to- > Fe3O4
Na +... -> Na2O
4Al + 3O2 -> 2Al2O3
Mg +... -> MgO
SO2 +... -> SO3
...+ O2 -> P2O5
...+... ->Al2O3
Na + H2O -> NaOH + H2
Zn + HCl -> ZnCl2 +....
Ca + H2O -> Ca(OH)2 +H2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 +...
Fe3O4 + H2 -> Fe +....
Fe2O3 + HCl ->FeCl2 + H2O
KClO3 -> KCl + O2
Bài 2: Hãy tìm khối lượng của những đơn chất và hợp chất sau: CO2, H2O, N2, O2, H2, NaCl để cùng có số phân tử bằng nhau là
png.latex

Bài 3: Phải lấy bao nhiêu gam của mỗi khí sau để chúng cùng có thể tích khí là 5,6 lít ở đktc:
a) CO2
b) CH4
c) O2
d) N2
e) Cl2
Gíup

Trả lời:
-> Gíup tiếp:
Fe2O3 +6HCl ->2FeCl3 + 3H2O (Phải là FeCl3 nhé!)
Bài 2:
Ta có: [tex]n=\frac{0,6.10^{23}}{6.10^{23}}=0,1(mol)[/tex]
-> nCO2= nH2O= nN2= nO2= nH2= nNaCl= 0,1(mol)
-> mCO2= 0,1.44=4,4(g)
mH2O= 18.0,1=1,8(g)

mN2= 28.0,1=2,8(g)
mO2=0,1.32=3,2(g)
mH2=0,1.2=0,2(g)
mNaCl=0,1.36,5=3,65 (g)
Bài 3:
Ta có: nCO2= nCH4= nO2= nN2= nCl2= 5,6/22,4=0,25(mol)
a) mCO2= 0,25.44=11(g)
b) mCH4= 0,25.16=4(g)
c) mO2= 0,25.32=8(g)
d) mN2= 0,25.28=7(g)
e) mCl2=0,25.71=17,75(g)
Ơ, còn mấy phần ở câu 1, chỗ..... anh không điền vào hả anh?
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
n là số mol nha em!
Nhưng , anh chắc chắn 100% đề câu 1a em sai 100% rồi!
Mà em có cần biết câu nào ở bài 1 có điều kiện nhiệt độ ko?
- Câu nào phản ứng khử có CO là có nhiệt độ.
- Câu nào nhiệt phân muốn (câu a và câu cuối) là có nhiệt độ.
- Câu nào có tác dụng với khí O2 là có nhiệt độ nha!
Đề bài cô em cho chép mà, sai hay đúng em cũng không biết
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom