[Hoá 8] Bài Tập Tổng Hợp

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4 .H2O và bao nhiêu g dd CuSO4 4% để điều chế 500 g dd CuSO4 8%
BÀI 2:Cho 22 g hỗn hợp X gồm Al và Fe pứ với dd chứa 0,6 mol HCl . Chứng minh rằng hỗn hợp X tan hết.
BÀI 3: Cho 3,87 g hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 0,25 mol HCl và 0,125 mol H2SO4 ta được dd B và 4,368 l khí H2 ở đktc . Chứng minh trong dd vẫn còn axit dư.
BÀI 4:Cho a (g) Fe hoà tan trong dd HCl ( thí nghiệm 1) sau khi cô cạn dd thu được 3,1 g chất rắn .Nếu cho a (g) Fe và b(g) Mg (thí nghiệm 2) vào dd HCl cũng với lượng trên thì thu được 3,34 g chất rắn . Biết thể tích khí H2 ở đktc thoát ra ở cả 2 thí nghiệm trên là 448 ml tính a,b.
Các pn ơj giup mjh nak!Chiều mjh nộp ruỳ!thanks nhìu!
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Híc, lâu lắm rồi mới gặp lại mấy bài này:(
Chém thử!!!
BÀI 1:Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4 .H2O và bao nhiêu g dd CuSO4 4% để điều chế 500 g dd CuSO4 8%
% CuSO4 trong CuSO4.H2O = 89,89%
Theo sơ đồ đường chéo có:
mCuSO4.H2O/mCuSO4 (4%) = m1/m2 = 4/81,89 =~0,0488
=> m1 + m2 =500
=> m1 = 23,29g; m2 =476,71g

BÀI 3: Cho 3,87 g hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 0,25 mol HCl và 0,125 mol H2SO4 ta được dd B và 4,368 l khí H2 ở đktc . Chứng minh trong dd vẫn còn axit dư.

nH+ trong Axit = 0,5 -> Nếu acis hết thì tạo ra 0,25H2
Thấy nH2 = 0,195 < 0,25 -> Acid dư!
 
Top Bottom