[Hoá 8]Bài tập tổng hợp

M

mituot_mp.pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 32g Fe) tác dụng với HCl dư thu được 65g muối clorua và nước.xác định công thức hoá học của FeO
2.cho 32g oxit kim loại tác dụng với HCl thu được 65g NaCl + nước.xác định kim loại đó
3.phân huỷ 31,95g NaClO3 xảy ra theo 2 phương trình
_ NaClO3 -> NaCl + oxi
_NaClO3 -> NaClO4 + NaCl
thu được 17,55g NaCl.tính khối lượng NaClO3 mỗi phản ứng
$. khi khi cho Fe)3 tác dụng với nước tạo ra H2S04.tính khối lượng H2S04 ddieeuf chế được khi cho 40kg SỎ.biết hiệu suất phản ứng là 95%
5.có thể điều chế được bao nhiêu kg Al từ 1 tấn quặng bỗit chứa 98%
6 dùng 490kg than đót lò chạy máy.sau nguội còn 49 kg chưa cháy.tính hiệu suất phản ứng
7. người ta sử dụng đá vôi để sử dung vôi sống theo sơ đồ
CaCO3 -> CaO +CÒ
hàm lượng CaCO3 trong đá vôi la 80% để có được 8 tấn CaCO3caanf bao tấn đá vôi hiệu suất phản ưng là 90%
8.cho X (g) Zn tác dụng với HCl thu được 6,42l H2 và 42g chất rắn .tính X ban đầu
9 cho m(g) Zn tác dụng H2SO4 thu được 6,42l H2 và 50g chất rắn
cho m(g) Znvà n(g) Mg tác dụng với H2SO4 như trên thu đuợc 6,72l H2 và 130,3 g chất rắn.tinh m và n
các mem học giỏi hoá giúp mình với
cảm ơn các bạn
 
Last edited by a moderator:
M

mina_bear

PHẢI LÀ
CaCO3---> CaO+CO2

sai 1 li đi một dặm đấy bạn
 
Last edited by a moderator:
V

vanduong58

Câu 1: Mình chỉ gợi ý thôi nha ! . Đầu tiên viết PUHH xảy ra. xong mình kết luận là CTHH có thể là FeO hoặc FeCl hoặc là FeHClo
MInh phải chứng minh suy loại những CTHH trên sai ra
= cách
Tính m H , O , Cl
muốn biết CL có trong CTHH k thì ta lập hiệu : m Fe - ( m O + m H ) nếu = 0 thì k có CL trong CTHH . Nếu khác 0 thì có CL và đó cũng chính là m của Cl có trong CTHH
Tượng tự như H
còn O
chắc chắn phải có trong CTHH rồi
xog ta lập tỷ lệ n của các nguyên tố có trong CTHH . Nhân là chia cho số nguyên dương tối giản nhất !
Câu 2 , 3 4 ... Từ từ để các bạn khác làm ok ?
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_xinh_cute

hoa

de khu 56g hcl ta phai su dung dit=lon=chim fjbsjkghkjgkjfajghllnbkdfb,hlafdgklajdklnklgfadglkgalllkalkfdngjaljllgajljadlrgljlldgjgloagljhobvidfhbdfnghdhbdfghdkfjgkldsfklgjdlfjhknhlkjh:p:p
 
Top Bottom