[Hóa 8] Bài tập tính theo PTHH

D

dapsieuchuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2l khi Co2 ở đktc tác dụng với dd Ca(OH)2 dư. sau phản ứng người ta thu được một khối lượng kết tủa, đem kết tủa nung ở nhiệt độ cao.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra ở quá trình trên.
b) Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng.
c) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung

(AI LÀM ĐƯỢC TUI XIN THANKSSS)
 
Last edited by a moderator:
T

thuongbabykute

Cho 11,2l khi Co2 ở đktc tác dụng với dd Ca(OH)2. sau phản ứng người ta thu được một khối lượng kết tủa, đem kết tủa nung ở nhiệt độ cao.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra ở quá trình trên.
b) Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng.
c) Tính khối lượng chất rắn thu được sau khi nung
.....
Thông thường ở lớp 8 thì muối tạo thành là muối trung hoà.(vì ở đây chỉ cho thông tin về $CO_2$).
n $CO_2$=0,5(mol)
pthh:
$CO_2+Ca(OH)2->CaCO_3+H_2O$
0,5.........>>............0,5
m $CaCO_3$=0,5x100=50(g)
$CaCO_3->CaO+CO_2$
0,5..>>......0,5
m CaO=0,5x56=28(g)
 
Top Bottom