[Hóa 8] Bài tập tính thể tích

O

ovr_luv

Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

%C=100%-5%=95%
m_C=95.1000:100=950g; n_C=950:12=79,17mol
C+O_2--->CO_2
TPT:n_O_2=n_C=79,17mol
V_O_2=79,17.22,4=1773,408l
b) TPT:n_CO_2=n_O_2
=>V_CO_2=V_O_2=1773,408l
 
C

cuncon2395

Đốt cháy 1 kg than trg khí O2, biết trg than có 5% tạp chất ko cháy.
a/tính thể tích (đktc) cần thiết để đốt chay1 kg than trên
b/ tính thể tích CO2 (đktc) sinh ra trong PỨ

cún giải ko biết đúng hok.........
PTPƯ: [TEX]C + O_2 -> CO_2[/TEX]
ta có 5% tạp chất trong C => [TEX]m_C = 95%. 1000= 950 (g)[/TEX]
=> [TEX]n_C = \frac{950}{12} = 79 (mol) [/TEX]
=> [TEX]V_{C(dktc) }= 79. 22,4 = 1773 (l) [/TEX]

b. theo PTPƯ: ta thấy 1mol C -> 1 mol [TEX]CO_2[/TEX]
...........................nên 79 mol C -> 79 mol [TEX]CO_2[/TEX]
=> [TEX]V_{CO_2 (dktc)}= 79.22,4 = 1773 (l)[/TEX]
 
Top Bottom