[Hóa 8] Bài tập tính khối lượng lim loại

T

tuananh_1995

Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

ý a trước nhé :Nếu 1 tấn quặng A thì KLg Fe2O3=1.60:100=0.6 tấn =600 Kg
%Fe=112:160.100%=70%
KLg Fe = 70:100.600= 420Kg
Nếu 1 tấn B thì KLg Fe3O4 = 1.69,9:100=0,699 tấn =699 Kg
%Fe = 168:232.100% = 72,41%
KLg Fe = 72,41:100.699=506,1459 Kg

ý b:KLg quặng A:1.2/7=0,29 tấn = 290 Kg
lại làm như trên KLg Fe trong quặng A=121,8 Kg
KLg quặng B : 1000-290= 710 Kg
tiếp tục làm như trên KLg Fe trong quặng B=514,111Kg
vậy trong 1 tấn quặng C có 121,8 + 514,111= 635,911 Kg
có thể đáp án sẽ bị lệch chút ít do tớ làm tròn ý mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom