[Hóa 8] Bài tập tìm phần trăm khối lượng

H

huyxbian

N

nguyenminhduc2525

Cho 14,12 gam hỗn hợp A gồm [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]và [TEX]Al_2O_3[/TEX].
Dẫn khí hidro đi qua hỗn hợp A đun nóng thu được chất rắn B. Cho HCl dư vào B thu được 2,24 lít khí thoát ra (DKTC). Tính % khối lượng mội oxit trong A

nh2=0.1(mol)
Fe + 2HCL >>>>FeCl2 + H2
0.1___________________0.1
Fe2O3 + 3H2 >>>2Fe + 3H20
0.05____________0.1
mFe2O3=160X0.05=8(g)
<>>mAl2O3=14.12-8=6.12(g)
>>>%mFe2O3=8X100%/14.12=56.65%
>>>%mAl2O3 =100-56.65=43.35%
 
H

hthtb22

$$Al_2O_3$$ là oixt lưỡng tính vừa tác dụng axit vừa tác dụng bazơ
Ngoài ra còn có; $$Cr_2O_3$$
 
N

nguyenminhduc2525

[TEX]Al_2O_3 [/TEX]không tác dụng được với HCl
Cảm ơn bạn nhé

có bạn à
Al2O3 + 6HCL >>> 2ALCL3 + 3H20
P/s : trả lời bài của bạn kia
Al2O3
là oixt lưỡng tính vừa tác dụng axit vừa tác dụng bazơ
Ngoài ra còn có;
Cr2O3
nhiều lắm bạn à !!! hok riêng gì những oxit đó đâu !!!
cho bạn 1 dãy nè : Zn ,Pb ,Sn , Cr , Al , Ni , Be .........
 
Top Bottom