[Hóa 8] Bài tập tìm công thức

H

hongthai1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam chất A dùng hết 5,824 dm^3 O_2 ( đktc ). Sản phẩm có CO_2 và H_2O được chia đôi. Phần 1 cho đi qua P_2O_5 thấy P_2O_5 tăng 1,8 g , phân 2 cho đi qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32 g . Tìm m và công thức hóa học đơn giản

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Đề đây

Đốt cháy hoàn toàn [tex] m [/tex] gam chất A dùng hết [tex] 5,824 dm^3 O_2 [/tex] ( đktc ). Sản phẩm có [tex] CO_2 [/tex] và [tex] H_2O [/tex] được chia đôi. Phần 1 cho đi qua [tex] P_2O_5 [/tex] thấy [tex] P_2O_5 [/tex] tăng [tex] 1,8 g [/tex], phân 2 cho đi qua [tex] CaO [/tex] thấy lượng [tex] CaO [/tex] tăng [tex] 5,32 g [/tex]. Tìm [tex] m [/tex] và công thức hóa học đơn giản
 
H

hiepkhach_giangho

Đề đây

Đốt cháy hoàn toàn [tex] m [/tex] gam chất A dùng hết [tex] 5,824 dm^3 O_2 [/tex] ( đktc ). Sản phẩm có [tex] CO_2 [/tex] và [tex] H_2O [/tex] được chia đôi. Phần 1 cho đi qua [tex] P_2O_5 [/tex] thấy [tex] P_2O_5 [/tex] tăng [tex] 1,8 g [/tex], phân 2 cho đi qua [tex] CaO [/tex] thấy lượng [tex] CaO [/tex] tăng [tex] 5,32 g [/tex]. Tìm [tex] m [/tex] và công thức hóa học đơn giản

n O2=5,824/22,4=0,26 mol
đốt chất A thu dc sản phẩm có CO2 và H2O==>A có n tố H và C có thể có O
phần 1 cho đi wa P2O5 tăng 1,8g
[tex]P_2O_5+3H_2O==>2H_3PO_4[/tex]

m H2O=1,8 gam==> tỏng m H2O=3,6(gam)==>n H2O=0,2 mol
+phần 2 cho đi wa CaO
[tex]CaO+H_2O==>Ca(OH)_2[/tex]
[tex]CaO+CO_2==>CaCO_3[/tex]

m H2O+mCO2=5,32 gam
==>tổng m CO2=7,04 gam==>n CO2=0,16mol
ta tính dc
mC=1,92 gam
m H=0,4 gam
m O=0,16 *32+0,2*16=8,32
---->trong A ko có oxi
gội [tex]C_xH_y[/tex]
có
x:y=(1,92/12) : ( o,4/1) =0,16 : 0,4=2 : 5
==========>[tex]C_2H_5[/tex]
 
Top Bottom