[hóa 8] bài tập thêm

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đề xuất một phương án để chứng minh: một chai nước có sẵn là nước nguyên chất?

2, Lấy một ít muối ăn (loại muối hạt to) hòa tan vào 1 cốc nước sạch. sau đó đổ từ từ cốc nước muối này qua 1 phễu có giấy lọc. Em nhận thấy trên giấy có gì đọng lại? Phần nước thu được dem đun nóng (nếu không có cốc chịu nhiệt thì đun băng nồi nhôm) cho đến khi nước bay hơi hết thì chất còn lại là chất gì? có gì khác với chất ban đầu?
Có thể lọc lại 2, 3 lần trước khi làm bay hơi nước.

3, Trong số các kim loại, nguyên tử của kim loại nào nang nhất? Nó nặng gấp bao nhiêu lần nguyên tử kim loại nhẹ nhất ( chỉ so sánh những kim loại co trong bảng trang 42 SGK)

4, 1/12 nguyên tử cacbon có khối lượng bằng bao nhiêu gam? cho ví dụ cách tính nguyên tử khối.

5, Oxit của một nguyên tố hóa trị III chứa 17,29% oxi. Tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó.

6, Nguyên tử khối của nguyên tử cacbon bằng 3/4 nguyên tử khối của nguyên tử oxi, nguyên tử khối của nguyên tử oxi bằng 1/2 phân tử khối của nguyên tử S.
Tính nguyên tử khối của nguyên tử oxi và nguyên tử lưu huỳnh. Biết nguyên tử khối của C là 12.
 
D

depvazoi

1) Mình nghĩ đun nước trong chai đó đến khi nó sôi, nếu lúc đó nhiệt đội của nước là 100*C thì đó là nước nguyên chất.
3) Trong bảng NTHH trong trang 24/SGK thì nguyên tử của nguyên tố chì(Pb)(207đvC) nặng nhất và nặng gấp [TEX]\frac{207}{7}[/TEX] lần nguyên tử của nguyên tố nhẹ nhất là liti(Li)(7đvC).
 
N

nguyenminhduc2525

4, 1/12 nguyên tử cacbon có khối lượng bằng bao nhiêu gam? cho ví dụ cách tính nguyên tử khối.
m1/12C=1X1.66X10^-24/12 = 1.383333X10^-25
cho ví dụ cách tính nguyên tử khối.
ngược lại thôi !!! m/n = M , !!

5, Oxit của một nguyên tố hóa trị III chứa 17,29% oxi. Tìm nguyên tử khối của nguyên tố đó.
MO=48 >>Mhợp chất = 48X100/17.29=277.6 >>M nguyên tố = 227.6-48=229.6
>>M nguyên tố = 229.6/2=114.8 >>> nguyên tố đó là Indi
6, Nguyên tử khối của nguyên tử cacbon bằng 3/4 nguyên tử khối của nguyên tử oxi, nguyên tử khối của nguyên tử oxi bằng 1/2 phân tử khối của nguyên tử S.
Tính nguyên tử khối của nguyên tử oxi và nguyên tử lưu huỳnh. Biết nguyên tử khối của C là 12.
=)) , !!! MO=12X4/3 = 16 >> MS=16X2/1=32 =)) !!!
 
B

bachduong_9x10

2, Lấy một ít muối ăn (loại muối hạt to) hòa tan vào 1 cốc nước sạch. sau đó đổ từ từ cốc nước muối này qua 1 phễu có giấy lọc. Em nhận thấy trên giấy có gì đọng lại? Phần nước thu được dem đun nóng (nếu không có cốc chịu nhiệt thì đun băng nồi nhôm) cho đến khi nước bay hơi hết thì chất còn lại là chất gì? có gì khác với chất ban đầu?
Có thể lọc lại 2, 3 lần trước khi làm bay hơi nước.

Trên giấy còn đọng lại là cát

Chất còn lại sau khi bay hơi là muối

Muối thu được là muối tinh khiết hơn muối ban đầu
 
Top Bottom