{ hoá 8 }bài tập rắc rối và khó

V

voiconrachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

{ hoá 8 }bài tập rắc rối và khó ai thông minh jup cái

Khí gaz có thành phần gồm khí X và 1 số khí khác biết rằng khí X tạo bởi 2 ngtố hoá học trong đó có 1 ngtố là H. Tổng số ngtử trong phân tử X 14 và phân tử khối của X=58đvC. Xác định công thức hoá học của khí X
 
Last edited by a moderator:
H

huynhtantrung

Gọi x, y lần lượt là sô nguyên tử của 2 nto trong X
x+y=14
12x+y=58 (mình nghĩ trong gas thì chỉ có ngto C mơi tao vơsi H)
giải pt => Kq
 
Top Bottom