hoá 8, bài tập oxi

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoá nâng cao lớp 8, bài tập oxi

Đốt cháy m(g) C có lẫn chất không cháy thu được hỗn hợp A gồm 2 khí CO và [TEX]CO_2[/TEX] có tỉ khối đối với hidro là 15
a)Tìm thành phần % về thể tích mỗi khí trong hỗn hợp.
b)Biết thể tích khí đã tham gia phản ứng là 67.2 lít. Tính giá trị m.
 
Last edited by a moderator:
P

prince_night_ts

a)sử dụng phương pháp đuòng chéo ta tìm đc tỉ lệ mol là CO:CO2 là 7:1.Tỉ lệ số mol cũng như tỉ lệ thể tích nên ta tính phần trăm CO=\frac{7}{7+1}\frac{7}{7+1}=87.5%.%VCO2=100%-%CO=12.5%
B)Từ phần trăm tìm đc ở câu a ta tìm đc thể tích từng khí ròi tìm đc số mol của từng khí là nCO=2.625mol,nCO2=0.375mol.theo bảo toàn nguyên tố C ta đc nC=nCO+nCO2=3mol rồi tính mC=36g
nhóm 11
 
D

doannamthai

a)
Áp dụng quy tắc đường chéo

$CO \ \ 28 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 14$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 30$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$CO_2 \ \ 44 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2$


$ \dfrac{n_{CO}}{n_{CO_2}} = 7 $

% $ V_{CO_2} = 7.100/8 = 87,5 $ %
% $ V_{CO_2} $ = 12,5 %

b) $ n O_2 = 3 (mol) -> n O2 = nO trong CO_2 + n O trong CO = nCO_2 + nCO = 8k = 3 (mol) --> k = 0,375 -> nCO_2 = 0,375 (mol) và nCO = 2,625 (mol)$

$nC = nCO_2 + nCO = 3 (mol) -> m = 36 (g) $

Nhóm : The mild wind

+10.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom