Hóa 8 hoá 8 - Bài tập Nguyên Tử

ketoan1.hoangspices@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
8
2
6
18
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt

Ngô Bắpie

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
138
84
36
16
Bình Định
Truờng Trung học cơ sở Nhơn Hoà
Tổng số các loại hạt proton, nơtron và electron của R là 34
p + n + e = 34 => 2p + n = 34 (1)
Tổng số hạt mang điện gấp 1,833 lần số hạt không mang điện
p + e = 1,833n hay 2p -1,833n = 0 (2)
Từ (1), (2) ta có p = e = 11, n =12
Cấu hình electron của R là : Na , 1s22s2 2p63s1
 
Top Bottom