[Hóa 8] Bài tập nâng cao

M

muop97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hỗn hợp A gồm H2 va O2 có tỉ khối hơi so với không khí là 0.3276
a/ tính khối lượng mol tb của hỗn hợp
b/ tỉ lệ % số mol mỗi khí trong hỗn hợp bằng 2 cách
2/1 hỗn hợp khí A ở đktc gồm O2 , NH3, N2 biết mNH3=7/8mO2; mN2=3/2(mO2+mNH3). tính V từng khí trong hỗn hợp . biết dA/H2=13.5
3/Biết A là hỗn hợp của N2 và O2 . tìm tỉ khối của hỗn hợp A đối với H2 trong 2 trưòng hợp
a/ đồng V ở cùng điều kiện
b/ đồng khối lượng
4/ 15l hỗn hợp CO2 và CO (đktc) có khối lượng 27,18g . hỏi bao nhiêu l mỗi khí trong hỗn hợp đó
5/cho hỗn hợp khí gồm NO và N2O có tỉ khối hơi so với H2 là 16,75. tính % theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp đó
 
T

thuongbabykute

1/hỗn hợp A gồm H2 va O2 có tỉ khối hơi so với không khí là 0.3276
a/tính khối lượng mol tb của hỗn hợp
b/ tỉ lệ % số mol mỗi khí trong hỗn hợp bằng 2 cách
....
khối lượng mol tb hỗn hợp=0,3276x29=9,5(mol)
b/ đặt x, y (mol) lần lượt là số mol của H2 và O2 trong hỗn hợp.
M(tb)=2x+32y/(x+y)=9,5
==>7,5x=22,5y
===>x=3y
=>>>%H2=3y/3y+y..x100%=75%
>>>% o2=25%
 
T

thuongbabykute

/1 hỗn hợp khí A ở đktc gồm O2 , NH3, N2 biết mNH3=7/8mO2; mN2=3/2(mO2+mNH3). tính V từng khí trong hỗn hợp . biết dA/H2=13.5
............
.gọi x là số mol O2 trong A.
ta có:
m NH3=7(mO2)/8==>m NH3= 7 x 32x/8=28x(mol)
m N2 = 3(mO2+mNH3)/2==>m N2=90 m O2/8=360x
ta có 32x + 360x +28x/x +28x/17 + 90x/17=27
==>x =0,996
còn lại tự tính nhé....
 
T

thuongbabykute

/Biết A là hỗn hợp của N2 và O2 . tìm tỉ khối của hỗn hợp A đối với H2 trong 2 trưòng hợp
a/ đồng V ở cùng điều kiện
b/ đồng khối lượng
................
a/đồng V ==> số mol = nhau
gọi x là số mol mỗi khí
ta có :
44x+32x/2x=60
==>d A/H2=30
b/đặt a là khối lượng mỗi khí trong A
ta có
2a/(a/44)+(a/32)=37,05
>>>d A/H2=18,72
 
T

thuongbabykute

4/ 15l hỗn hợp CO2 và CO (đktc) có khối lượng 27,18g . hỏi bao nhiêu l mỗi khí trong hỗn hợp đó
..........
đặt x, y (mol) lần lượt là số mol của CO2 và CO
ta có các pt toán học:
x+y=15/24=0,625(hì..lấy 24 cho trọn.chứ 22,4 lẻ quá khi tính lại thể tích thì nhân 24)
44x+28y=27,18
==>x=0,605...y=0,02
==>V CO2=14,52l
>>V CO=0,48
 
T

thuongbabykute

5/cho hỗn hợp khí gồm NO và N2O có tỉ khối hơi so với H2 là 16,75. tính % theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp đó
.........................
bài 5 tương tự bài 1 thôi:
đặt x, y (mol) lần lượt là số mol NO , no2 trong hỗn hợp.
ta có:
30x+46y/x+y=33,5
==>3,5x=12,5y
==> x=25y/7
% NO=(25y/7) x 100%/25y/7+y=78,125%
==>% no2=21,875%
 
Top Bottom