[hóa 8] bài tap nâng cao

H

huynhthithuthao1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho một hổn hợp gồm sắt và oxit sắt có khối lượng 16,16 tác dụng với HCL 1,12M dư thu được 0,896 lít khí (đktc) và dung dịch A. Cho dung dịch NAOH vào dung dịch A cho tới dư đun sôi trong không khí, lọc kết tủa rửa sạch làm khô rồi, thu được 17,6 gam chất rắn.xác định phần trăm về khối luong của sắt và oxit sắt. Lập công thức của oxit sắt.

Trước tên của chủ đề cần có : [Hoá 8] ...
VD : [Hoá _] Bài tập dd ,.... Chỗ _ điền đúng tên lớp
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

gọi a , b lận lượt là số mol của săt và oxit sắt
Fe + 2HCl >>FeCl2 +h2 (1)
a_________________a
FeCl2 + 2NaOh >>Fe(OH)2 + 2Nacl
a_______________a
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O → 4Fe(OH)3
a_____________________a
FexOy + 2yHCL >>>xFeCl2y/x + yh20
nh2=0.04(mol) từ 1 >>nFe=0.04 >>mFe=0.04X56=2.24
>>moxit=16.16-2.24=13.92
2Fe(OH)3 >>>Fe2O3 + 3h20
0.22________0.11
>>>nFeCl2y/x = 0.22-0.04=0.18(mol)
FexOy + 2yHCL >>>xFeCl2y/x + yh20
0.18/x____________0.18
>>MFexOy=13.92/0.18/x !!
biện luận giải ra x= 3 , y=4 !! >>Fe3O4
P/s : nếu sai thông cảm !! tinh thần ....... :( !!
 
Top Bottom